Ưu đãi

Vệ sinh nhà xưởng – giải pháp tối ưu cho các cơ sở sản xuất – vệ sinh kho xưởng

Các khu công nghiệp ở nước ta đang ngày được lấp đầy, các nhà xưởng, cơ sở sở sản xuất hoạt động hết công suất sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế. Điều này kéo theo một vấn đề lớn chính là làm sạch nhà xưởng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm, giữ gìn sức khỏe nhân viên. 

Vậy giải pháp vệ sinh nhà xưởng nào hiệu quả khi các doanh nghiệp có quá nhiều việc phải quan tâm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này với chúng tôi nhé!

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Vệ sinh nhà xưởng được hiểu đơn giản là các công việc làm sạch nhà xưởng như lau chùi quét dọn sàn nhà xưởng, vệ sinh máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất,… Đây là những khu vực cần dọn dẹp thường xuyên, định kỳ do lưu lượng người ra vào lớn và máy móc hoạt động lâu ngày dễ bám bụi và dầu nhớt thừa gây hại cho thiết bị.

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Tại sao phải vệ sinh nhà xưởng?

Cần vệ sinh nhà xưởng vì các hoạt động sản xuất diễn ra trực tiếp tại nhà xưởng, hơn thế, ở đây tập trung lượng lớn nhân viên và máy móc hoạt động hết công suất mỗi ngày. Không những vậy, môi trường ở nhà xưởng còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hình ảnh của doanh nghiệp. Làm sạch nhà xưởng để đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tại nhà máy.

Lý do vệ sinh nhà xưởng
Lý do vệ sinh nhà xưởng

Lợi ích của dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Một nhà xưởng sạch sẽ không chỉ đảm bảo về mỹ quan của nơi sản xuất mà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời dưới đây:

Đảm bảo sức khỏe nhân viên

Một nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, các tác nhân gây bệnh về hô hấp cho nhân viên, đảm bảo sức khỏe. Nhân viên hạn chế nghỉ vì bệnh nâng cao năng suất lao động. Từ đó, từng bước nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí phát sinh không đáng có

Khi dọn dẹp, làm sạch nhà xưởng kịp thời phát hiện ra những hư hỏng của các thiết bị, máy móc để sửa chữa kịp thời, hạn chế chi phí mua mới. Hơn thế, khi chất lượng môi trường đảm bảo, nhân viên ít nghỉ vì lý do bệnh tật, giảm thiểu các chi phí về bảo hiểm, y tế dành cho nhân viên của doanh nghiệp.

Tăng tuổi thọ cho máy móc

Việc lau chùi các thiết bị máy móc sản xuất trong quy trình vệ sinh giúp loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ dư thừa có thể gây hại cho máy móc. Thêm vào đó, việc này giúp máy móc hoạt động trơn tru hơn, năng suất lao động cũng được nâng cao. 

Lợi ích vệ sinh nhà máy
Lợi ích vệ sinh nhà máy

Tạo hình ảnh tốt cho doanh nghiệp

Nhà xưởng không chỉ là nơi sản xuất sản phẩm, các khách hàng, đối tác của doanh nghiệp cũng có thể đến tham quan, ký kết hợp đồng. Nên chắc chắn một nhà xưởng sạch sẽ, tinh tươm sẽ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng hơn là nhà xưởng dơ bẩn không được dọn dẹp thường xuyên.

Hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sản xuất

Trong sản xuất, đặc biệt là các nhà máy sản xuất các sản phẩm về thực phẩm hay y tế, yêu cầu đảm bảo chất lượng vệ sinh ở xưởng sản xuất để không gây hại đến các thành phẩm, có thể dẫn đến mất uy tín của doanh nghiệp, thậm chí nếu gây ra những kết quả không mong muốn đối với sức khỏe người tiêu dùng thì doanh nghiệp phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Thêm vào đó, dịch vụ vệ sinh xưởng sản xuất, kho chứa còn cung cấp những nhân viên vệ sinh có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sạch và được trang bị các loại máy móc vệ sinh hiện đại, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vệ sinh này sẽ giải quyết được các vấn đề về nhân sự và máy móc vệ sinh đầy nan giải khi không chuyên trong lĩnh vực này.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng nên được tiến hành theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài tương tự như các quy trình vệ sinh khác. Điều này giúp đảm bảo chất lượng làm sạch, đặc biệt là tiết kiệm thời gian, nhân viên vệ sinh dọn dẹp khi phải dọn lại nhiều lần nếu không có quy trình cụ thể.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng
Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Bước 1: Vệ sinh trần nhà xưởng

Làm sạch trần nhà xưởng bằng việc quét màn nhện, lau các thanh xà ngang, bóng đèn, dây cáp điện trên trần nhà xưởng. Khu vực này sử dụng các thiết bị hỗ trợ như thang đứng, các dụng cụ vệ sinh trần nhà, khăn lau và các dung dịch tẩy rửa phù hợp. Trần nhà xưởng ở các xưởng sản xuất các sản phẩm bình thường như giày dép, quần áo, linh kiện điện tử thường không quá bẩn, nên không nhất thiết vệ sinh quá thường xuyên.

Bước 2: Vệ sinh tường 

Nhân viên vệ sinh thực hiện lau tường và các thiết bị gắn tường. Các thiết bị gắn tường tại nhà máy là ổ cắm điện, các công tắc,…do đó khi tiến hành làm sạch tránh đổ nước trực tiếp, dùng khăn lau và dung dịch tẩy rửa phù hợp tránh gây hư hỏng hoặc gây giựt điện đối với nhân viên vệ sinh.

Bước 3: Vệ sinh các dây chuyền, máy móc, thiết bị nhà xưởng

Đây là bước quan trọng cần cẩn thận trong quy trình vệ sinh ở nhà máy vì các dây chuyền máy móc sản xuất là mắc xích cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nên sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa phù hợp tránh gây hỏng thiết bị. Khi vệ sinh máy móc nếu phát hiện hư hỏng báo ngay cho giám sát để kịp thời sửa chữa.

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà

Sau khi tiến hành những phần trên cao và máy móc, vệ sinh sàn nhà xưởng là bước vệ sinh sau cùng trong quy trình vệ sinh vì sẽ không gây chồng chéo lên các khu vực khác, tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Sàn nhà xưởng thường là sàn được sơn epoxy, sàn bê tông, định kỳ nên chà sàn, vệ sinh sàn nhà để giúp sạch hơn.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể

Ở bước cuối cùng trọn quy trình vệ sinh, sau khi đã hoàn thành việc làm sạch các tất cả khu vực ở nhà máy, tiến hành kiểm tra toàn bộ lại các khu vực đã dọn dẹp, vệ sinh khu vực chưa đạt yêu cầu lại để đảm bảo chất lượng. Nhằm hỗ trợ cho việc kiểm tra dễ dàng và chuyên nghiệp hơn các bạn có thể tham khảo các mẫu checklist vệ sinh nhà xưởng.

Các lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng cần biết

Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất chính của doanh nghiệp, ở đây có nhiều máy móc và nhân viên, do đó, khi tiến hành thực hiện quy trình vệ sinh cần hết sức lưu ý để không gây ảnh hưởng đến các đối tượng này. Một số lưu ý quan trọng trong quy trình vệ sinh tại nhà máy:

  • Sử dụng đúng loại và đúng lượng hóa chất tẩy rửa cần thiết để không gây hại cho nhà xưởng và nhân viên tạp vụ.
  • Khi tiến hành vệ sinh máy móc không nên đổ nước trực tiếp vì thông thường các loại thiết bị này hoạt động bằng điện nếu tiếp xúc với nước có thể gây hư hỏng, cháy nổ, do đó, nên dùng khăn lau chuyên dụng để vệ sinh nhẹ nhàng.
  • Các nhân viên vệ sinh cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như nhân viên sản xuất bình thường nếu cần thiết để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh trong nhà máy.
Lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng
Lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Bảng báo giá vệ sinh nhà xưởng

Hiện nay các công ty vệ sinh cung cấp dịch vụ vệ sinh làm sạch nhà máy với đa dạng các gói dịch vụ và mức giá khác nhau, dưới đây là các dịch vụ chung nhất trong mảng dịch vụ này:

  • Tổng vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng: thông thường các nhà xưởng mới xây tồn đọng nhiều gạch vữa dư thừa và các phế liệu xây dựng, do đó trước khi đưa vào sử dụng cần được tổng vệ sinh sạch sẽ.
  • Vệ sinh nhà xưởng định kỳ: các nhà xưởng đã hoạt động lâu ngày cần được làm sạch, bảo dưỡng định kỳ, hoặc có thể tổng vệ sinh theo nhu cầu của doanh nghiệp để đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra một cách trơn tru nhất.
  • Tạp vụ nhà xưởng hằng ngày: cung cấp tạp vụ vệ sinh duy trì sự sạch sẽ của nhà xưởng mỗi ngày. Dịch vụ này phù hợp cho các doanh nghiệp không có nhiều thời gian để tuyển dụng, đào tạo nhân viên tạp vụ hay không muốn tốn chi phí vào đầu tư máy móc thiết bị làm sạch. Dịch vụ tạp vụ hằng ngày đem lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian tuyển dụng, đào tạo, tiết kiệm chi phí đầu tư cho máy móc làm sạch vì các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ đảm bảo về chất lượng tạp vụ và máy móc hỗ trợ.

Theo như các hạng mục được cung cấp trong dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, chúng tôi xin đưa ra bảng báo giá vệ sinh nhà xưởng và các dịch vụ liên quan để các bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ làm sạch khác hãy tham khảo bảng báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

STTDịch vụĐơn vị tínhĐơn giá (VND)
1Tổng vệ sinh nhà xưởng sau xây dựngm210.000-15.000
2Vệ sinh nhà xưởng định kỳm28.000-42.000
3Tạp vụ nhà xưởng hằng ngàynhân viên6.800.000-9.000.000
4Sơn epoxy nhà xưởngm273.000-690.000
5Chà sàn epoxym22.000-26.000
6Đánh bóng sàn (tùy chất liệu)m233.000-380.000
Bảng báo giá vệ sinh nhà xưởng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cần thiết cho các doanh nghiệp, nhà máy, giúp họ tập trung nguồn lực của mình vào việc sản xuất, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, không phải, bận tâm, lo lắng quá nhiều vào việc làm sạch nhà xưởng. Qua bài viết này mong rằng giúp ích được phần nào các bạn đang tìm hiểu về vệ sinh nhà máy, nếu có mong muốn được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

Web: vesinhcongnghiepviet.com

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

SĐT:  0336065168

Hotline 0336065168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *