Tiêu chuẩn ISO- Tiêu chuẩn ISO 22000 trong nhà máy

Với sự phát triển ngày càng hiện đại, thế giới đang có sự chuyển mình trong nhu cầu tiêu thụ lẫn kinh doanh hàng hóa trên thị trường. Việc tạo ra được chiến lược kinh doanh để nâng cao hình ảnh của mình cũng như giá trị thương hiệu là điều đáng được quan tâm . Và một doanh nghiệp tốt với chiến lược tác chiến tốt và ISO là tiêu chí quan trọng . Bởi tiêu chuẩn ISO mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp . Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn ISO 22000.

Tiêu chuẩn ISO là gì?

ISO là International Organization for Standardization – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế, tổ chức này tập hợp các chuyên gia để chia sẻ kiến ​​thức và phát triển các tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện, dựa trên sự đồng thuận, phù hợp với thị trường nhằm hỗ trợ đổi mới và cung cấp giải pháp cho các thách thức toàn cầu.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

tiêu chuẩn ISO 22000
Tiêu chuẩn ISO 22000

ISO 22000 do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế cung cấp và tập trung chính vào lĩnh vực an toàn thực phẩm . Nhằm với mục đích cung cấp hệ thống kiểm soát trong chuỗi thực phẩm, với hệ thống quản lý cấu trúc tương tự với ISO 9001. Do đó xu hướng sử dụng tiêu chuẩn ISO 22000 ngày càng được nhiều nhà máy ưa chuộng và sử dụng.

Khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000, các doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện tốt các chương trình về GMP.

Yếu tố trong các tiêu chuẩn ISO

  • Trao đổi thông tin: Đây là việc cần thiết để đảm bảo sẽ được kiểm tra và quản lý chặt chẽ trong suốt quá trình làm sản phẩm, thông qua đó kịp thời đưa ra được những giải pháp để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Quản lý hệ thống: Tiêu chuẩn này được liên kết với ISO 9001 nhằm tăng độ tiêu chuẩn của doanh nghiệp. 
  • Chương trình tiên quyết: Một hoạt động cơ bản và cần thiết để có thể kiểm soát và duy trì về việc vệ sinh an toàn của sản phẩm.

Nhu cầu hiện nay về tiêu chuẩn ISO 22000

Khi một doanh nghiệp đang trên đà phát triển, thì những điều được xem là chú trọng nhất vẫn là chất lượng và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Những tiêu chí để tạo nên sự cạnh tranh không chỉ về giá, chất lượng mà còn là thỏa mãn được nhu cầu ngày nay của khách hàng.

Và việc xây dựng các tiêu chuẩn ISO nhà máy là công cụ không thể thiếu, nó sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Ưu điểm của tiêu chuẩn ISO 22000?

lợi ích tiêu chuẩn ISO 22000
Lợi ích tiêu chuẩn ISO 22000

Trong mỗi một doanh nghiệp sẽ có sử dụng một loại hình ISO khác nhau để có thể duy trì doanh nghiệp. Việc sử dụng tiêu chuẩn ISO trong xây dựng nhà máy đã mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp, một trong số đó có những ưu điểm sau: 

  • Niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng ngày càng lớn. Việc sử dụng một sản phẩm tốt và sự an toàn được đưa lên hàng đầu sẽ luôn mang lại nhiều sự tin tưởng.
  • Với thời đại ngày càng phát triển theo hướng công nghệ hóa thì việc nắm bắt được thị trường và các mong muốn của khách hàng khá dễ dàng, điều đáng quan tâm chỉ là chất lượng của sản phẩm như thế nào? Có tốt không?
  • Mức độ cạnh tranh giữa các thị trường ngày càng được diễn ra một cách sôi nổi, thì việc áp dụng ISO sẽ làm gia tăng được vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ mạnh.

Ứng dụng tiêu chuẩn ISO 22000 vào nhà máy

ứng dụng tiêu chuẩn ISO vào nhà máy
Ứng dụng tiêu chuẩn ISO vào nhà máy

Trong quá trình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp, việc thực hiện tiêu chuẩn ISO 22000 đã bao gồm những ứng dụng cơ bản để quản lý cả hệ thống. Với cách làm này việc đưa ra những giải pháp và phòng ngừa chống lại những rủi ro về an toàn thực phẩm . Những ứng dụng này được bao gồm như sau :

  • Cơ sở vật chất trang thiết bị: Một doanh nghiệp khi trang bị và sở hữu cho mình các trang thiết bị hiện đại cũng như các cơ sở vật chất xung quanh làm cho độ an toàn về sản phẩm dường như là tốt nhất. 
  • Đào tạo bài bản nhân sự: Nhân sự được đào tạo bài bản một cách chuyên nghiệp nhất. Một doanh nghiệp với nhiều năm có kinh nghiệm trên thị trường với một đội hình chuyên nghiệp sẽ mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Lưu trữ và phân phối: Việc lưu trữ sản phẩm khi cần và phân phối đến tay người tiêu dùng khi sản phẩm chất lượng tốt và được nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn ISO, đặc biệt là tiêu chuẩn ISO 22000 cùng với những lợi ích của nó. Mong rằng bài viết này đem lại kiến thức thú vị và bổ ích cho các bạn. Bên cạnh để đảm bảo thực hiện tốt các tiêu chuẩn ISO cần phải tuân thủ việc vệ sinh nhà xưởng, các bạn có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ thông tin bên dưới.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM