Sơn Epoxy nhà xưởng tại Bình Dương và bảng báo giá mới nhất 2022

Hiện nay, sơn sàn epoxy đang được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng nhằm bảo vệ và gia cố bề mặt bê tông làm tăng tuổi thọ, chống hư tổn công trình do tác động của ngoại lực và các hóa chất ăn mòn khác. Một đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn epoxy uy tín, chất lượng sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy hài lòng và an tâm khi sử dụng.

Vậy sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy hay còn được gọi là sơn sàn epoxy, là một dòng sơn công nghiệp, được cấu tạo từ 2 thành phần chính là gốc nhựa composite và các chất đóng rắn có thể liên kết các phân tử epoxy lại với nhau. Ngoài ra, sơn sàn epoxy còn chứa thêm một số loại dung môi và phụ gia khác.

Hiện nay, trên thị trường sơn Epoxy được chia thành 2 loại là sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy tự san phẳng. Tìm hiểu thêm điểm khác biệt giữa 2 loại sơn này tại đây!

Sơn epoxy là gì?
Sơn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy có một số tính năng nổi bật: có khả năng chống nước, bám dính rất tốt, có thể chống tĩnh điện, chống rỉ sét hay chịu đựng sự ăn mòn từ axit, hóa chất…. Vì vậy mà dòng sơn này được sử dụng nhiều lĩnh vực công nghiệp chất phủ bề mặt (coatings), cũng như nhiều công trình có chức năng khác nhau.

Sơn sàn epoxy được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nhưng nổi bật nhất vẫn là ngành dịch vụ thi công sơn sàn epoxy công nghiệp. Bởi nhu cầu lớn và có rất ít loại vật liệu có thể thay thế được.

Tại sao cần thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng?

Thông thường sàn nhà xưởng được làm bằng bê tông và nó thường xuyên phải tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm và các hóa chất độc hại. Điều này gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho sàn bê tông và tuổi thọ của công trình bởi tính ăn mòn của các chất này. Sàn nhà xưởng càng ngày càng bị hư hỏng nặng và làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy để bảo vệ sàn bê tông, tiết kiệm được nhiều chi phí cách tốt nhất là phủ một lớp sơn sàn epoxy lên bề mặt sàn là giải pháp hiệu quả nhất.

XEM THÊM: 12+ Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Sơn Sàn Epoxy Cần Biết Nhất

Ngoài ra, còn có rất nhiều lợi ích khác khi sơn epoxy sàn nhà xưởng:

 • Sơn sàn epoxy có khả năng tạo ánh sáng phản xạ 30-40% tốt trong một khu vực sản xuất, từ đó làm cho hệ thống chiếu sáng của công trình hiệu quả hơn, có thể giảm được chi phí điện và các năng lượng tiêu thụ khác.
 • Sơn sàn epoxy có khả năng kháng nước nên dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm được nhân lực và thời gian cho doanh nghiệp.
 • Sơn sàn epoxy rất bền, có khả năng chịu lực tốt và đạt độ an toàn cao do không trơn bề mặt nên có khả năng kéo dài tuổi thọ cho công trình.
 • Sơn sàn epoxy không có mùi, có khả năng kháng khuẩn nên thích hợp cho nhiều công trình khác không chỉ riêng nhà xưởng.
 • Đặc biệt, sơn sàn epoxy mang tính thẩm mỹ cao, sạch đẹp, thoáng mát 

Thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng

Để có 1 công trình sàn nhà xưởng với chất lượng hoàn hảo đòi hỏi quá trình thi công sơn sàn epoxy phải chuyên nghiệp và có quy trình rõ ràng. Người thi công phải là người có chuyên môn, kỹ thuật và giàu kinh nghiệm thực hiện. 

Các bước chuẩn bị trước khi thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng

Đánh giá chính xác hiện trạng bề mặt bê tông nhà xưởng cần thi công

Khi thi công sơn sàn epoxy hệ lăn hay tự phẳng, người thi công cũng cần tiến hành đánh giá bề mặt bê tông cần thi công. Tùy vào kinh nghiệm làm việc, mỗi người có thể có các cách đánh giá khác nhau để đưa ra phương án thi công phù hợp nhất có thể.

Dịch vụ thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng hoặc người thực hiện cần đánh giá kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị vật tư phù hợp nhất.

Trong đó, khi đánh giá hiện trạng bề mặt bê tông để thi công, cần lưu ý tới các yếu tố sau:

 • Kiểm tra độ ẩm: độ ẩm là nhân tố tác động và ảnh hưởng lớn đến chất lượng sơn sau này. Nếu độ ẩm dưới 10% thì đạt yêu cầu, nếu lớn hơn 10% thì cần phải thực hiện thêm các công đoạn xử lý khác để đảm bảo sau này sơn không bị bong tróc, hư hỏng.
 • Kiểm tra độ mác của bê tông: hiểu đơn giản là kiểm tra cường độ chịu nén, yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới sự hao hụt của sơn trong quá trình thực hiện.
 • Ngoài ra còn phải kiểm tra thêm các yếu tố khác: Độ phẳng của nền, khe nứt trên bề mặt…

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Nhất

Thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng
Thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng.

Chuẩn bị các trang thiết bị: sơn, máy móc,..để phục vụ cho việc thi công

Sau khi tiến hành đánh giá xong tiến hành chuẩn bị các trang thiết bị đầy đủ. Tùy vào từng loại sàn, nền, thiết bị mà dòng sơn sàn sử dụng sẽ khác nhau. Dịch vụ thi công sơn sàn nhà xưởng phải chọn lựa từ các cơ sở sơn uy tín để đảm bảo hiệu quả.

Đặc biệt, khi thi công dịch vụ sơn sàn epoxy cần chuẩn bị cả sơn lót và sơn phủ epoxy. Trong quá trình sử dụng cần phải dùng đúng từng giai đoạn, không dùng nhầm và dùng không đúng lúc, như vậy sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình thi công.

Vật tư thi công sơn sàn epoxy bao gồm:

 • Sơn lót
 • Sơn phủ
 • Dung môi pha sơn.

Ngoài chuẩn bị vật tư, đơn vị thi công cũng cần phải chuẩn bị tất cả các loại máy móc để tiến hành sơn phủ được thuận lợi, bao gồm:

 • Máy mài sàn công nghiệp loại lớn, thường là loại 3 pha để mài sạch sàn, loại bỏ các lớp sơn cũ một cách hiệu quả và máy mài bằng tay, sử dụng để mài những khu vực có diện tích hẹp, góc nhỏ, cạnh tường… nơi máy công suất lớn không tới được.
 • Thiết bị hút bụi cỡ lớn: được sử dụng để vệ sinh bề mặt và làm sạch khi mài sàn.
 • Bay răng cưa: đảm bảo sơn chuẩn độ dày khi thi công sơn sàn epoxy tự phẳng
 • Máy trộn sơn sàn Epoxy: dùng để khuấy sơn, làm đêu sơn.
 • Ru lô gai, ru lô chuyên dụng: để phá bọt khí, tăng hiệu quả của kết quả thi công sau khi sơn sàn epoxy
 • Trang thiết bị vệ sinh và an toàn lao động trong quá trình thi công sơn sàn epoxy

Quy trình thi công sơn sàn epoxy nền bê tông nhà xưởng

Quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng
Quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng.

Bước 1: Che bạt, chuẩn bị phần mặt bằng

Để việc thi công không bị gián đoạn bởi các điều kiện bất thường khác, cũng như không ảnh hưởng đến các khu vực làm việc lân cận, đảm bảo hiệu quả cho các bước thực hiện sau

Bước 2: Xử lý bề mặt, tạo nhám, hút bụi

Sàn nhà xưởng luôn có những vị trí lồi lõm, không bằng phẳng. Trước khi tiến hành sơn epoxy sàn nhà xưởng yêu cầu cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét các thành phần chuyên dụng cho sàn bê tông.

Toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng yêu cầu phải được tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp. Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy liên kết và bám dính tốt với sàn bê tông và lớp sơn phủ . Đồng thời, công đoạn này sẽ giúp loại bỏ các dị vật, bụi bần còn tồn tại trên sàn bê tông.

Bước 3: Vệ sinh và xử lý các vấn đề còn lại trên nền sàn bê tông

Sau khi xong công đoạn 2, cần phải vệ sinh tiếp những vấn đề còn lại như những khuyết điểm lồi lõm phải được trám trét lại cho bề mặt được đảm bảo bằng phẳng.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót epoxy

Sơn lót epoxy là điều kiện cần và đủ để tạo độ kết dính của lớp sơn phủ epoxy với sàn bê tông, có khả năng che lấp khuyết tật bề mặt, đồng thời giúp thẩm thấu sâu xuống nền bê tông tăng khả năng chịu lực, tăng cứng bê tông.

Tìm hiểu cách pha trộn sơn Epoxy chi tiết nhất.

Bước 5: Làm sạch khuyết điểm trên nền nhà

Sử dụng bột trét Putty để xử lý các khuyết điểm, lỗ nhỏ li ti hay khe nứt, để có một bề mặt sàn phẳng, đẹp, không bị lồi lõm.

Bước 6: Triển khai thi công lớp sơn phủ epoxy 

Đây là lớp sơn giúp hoàn thiện bề mặt, là yếu tố quan trọng để quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, khi thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng, lớp thứ hai cần lăn roller đều tay, cẩn thận và theo các định mức mà nhà sản xuất đưa ra

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu

Tiến hành kiểm tra bề mặt sàn nhà xưởng và nghiệm thu, sau đó tiến hành bàn giao công trình.

Bảng báo giá sơn sàn epoxy nền bê tông nhà xưởng

Bảng báo giá sơn sàn epoxy nhà xưởng

Bảng báo giá sơn sàn epoxy
Bảng báo giá thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng mới nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng báo giá thi công sơn sàn epoxy nền bê tông nhà xưởng

Với nhiều khả năng như: chịu mài mòn lớn, độ cứng cao, chống bụi bẩn, kháng khuẩn, làm sạch nhanh, hiệu quả,… dịch vụ thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng ngày càng được nhiều doanh nghiệp yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên giá thi công sơn sàn epoxy lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

+ Chất lượng, độ phẳng của bề mặt công trình cần thi công.

+ Sàn xưởng cũ hay là sàn xưởng mới.

+ Số lớp sơn và độ dày các lớp sơn của công trình cần phải thi công

+ Chủng loại, mẫu mã sơn và chất lượng phải đảm bảo của sơn.

+ Vị trí địa lý của công trình cần phải thi công, bằng phẳng hay gồ ghề

Chính vì thế để biết được báo giá thi công sơn sàn epoxy chi tiết cần phải xác định được đầy đủ các yếu tố trên hoặc liên hệ trực tiếp đến với các đơn vị cung ứng dịch vụ sơn sàn epoxy để có thể có được mức báo giá chi tiết nhất.

Thi công sơn sàn epoxy
Đơn vị thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ sơn sàn epoxy uy tín chuyên nghiệp, không chỉ đáp ứng tốt về mặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mà còn ở về cả mức giá thành. Bên cạnh đó, còn đáp ứng thêm được nhu cầu của khách hàng và mục đích sử dụng, có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Hãy là khách hàng thông minh để lựa chọn cho mình những nhà cung ứng dịch vụ sơn sàn epoxy chất lượng và uy tín nhất!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM