Cách Tẩy Xi Măng Trên Gạch “Thần Tốc”

Đối với các tòa nhà hay khu công nghiệp mới xây, thường sẽ có vết xi măng bám trên gạch gây mất mỹ quan. Việc tẩy xi măng có khiến bạn đau đầu vì tẩy nhiều lần nhưng vẫn không sạch? vesinhcongnghiepViet sẽ mách bạn “bí quyết” tẩy xi măng cực nhanh hiệu quả lên đến 99%. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị dụng cụ cơ bản

– Chổi, cây lau nhà, khăn khô, cọ quét, chậu đựng hóa chất

– Găng tay, khẩu trang

– Bàn chải cứng, vật cứng (dao cạo, thanh sắt…), giấy nhám, bọt biển

– Các loại chất tẩy: Giấm, xăng, hóa chất chuyên dụng (HT01, Jumbo A102…)

cách tẩy xi măng
Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách tẩy xi măng bám vào gạch thủ công

Đây là cách tẩy xi măng an toàn, hiệu quả, dễ thực hiện. Tuy nhiên, đối với vết xi măng lớn và dày thì khi áp dụng cách tẩy xi măng thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như hiệu quả mang lại sẽ không vượt trội.

Sử dụng giấm (hoặc Baking Soda) 

Giấm hay Baking Soda có tác dụng tẩy trắng vô cùng hiệu quả. Sử dụng giấm hay Baking Soda bạn không những có thể tẩy được vết ố vàng trên quần áo, bồn rửa hay vết rỉ sét trên sắt…mà còn có thể tẩy được cả vết xi măng bám vào gạch. Các bước thực hiện:

– Bước 1: Hòa giấm hay Baking Soda với nước tạo thành 1 dung dịch chất tẩy rồi cho vào bình xịt.

– Bước 2: Xịt chất tẩy lên lớp xi măng bám vào gạch. Liên tục giữ ẩm cho bề mặt xi măng. Nếu không có bình xịt bạn có thể sử dụng khăn, vải, cọ quét thấm dung dịch rồi bôi lên bề mặt xi măng.

– Bước 3: Khoảng 1-2 tiếng sau lớp xi măng sẽ bị bong tróc, bạn chỉ cần dùng bàn chải cứng cọ đi vết xi măng trên gạch và quét lại bằng chổi.

Cách tẩy xi măng
Tẩy xi măng bằng giấm, Baking Soda

Sử dụng vật cứng như dao, thanh sắc…

Cách tẩy xi măng bám vào gạch men thứ hai là sử dụng vật cứng để cạy vết xi măng trên gạch. Tuy nhiên, tẩy xi măng bằng cách dùng vật cứng để cạy chỉ có thể áp dụng đối với lớp xi măng mỏng bám trên tường. Ngoài ra, khi bạn thực hiện cách này có thể sẽ làm cho nền gạch bị trầy xước, mất thẩm mỹ

Cách tẩy xi măng
Sử dụng vật cứng để tẩy xi măng

Sử dụng xăng thơm

Xăng có tác dụng làm mềm xi măng bám vào gạch. Dưới đây, là các bước tẩy xi măng bằng xăng thơm: 

– Bước 1: Bôi xăng thơm lên lớp xi măng cần tẩy

– Bước 2: Khi lớp xi măng trở nên mềm hơn hoặc tan ra, bạn chỉ cần dùng bàn chải cọ sạch các vết xi măng từ nhỏ đến lớn.

– Bước 3: Sau khi cọ xong bạn nên tiến hành quét dọn và lau nền gạch bằng dung dịch lau nhà chuyên dụng để khử đi mùi xăng trên gạch.

Cách tẩy xi măng
Sử dụng xăng để tẩy xi măng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch bằng hóa chất

Cách tẩy rong rêu – Đánh bay mọi vết rêu bám “lì” trên sàn

Cách Rửa Sạch Dầu Nhớt Trên Sàn Cực Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Cách Tẩy Sơn Tường Dính Trên Nền Nhà Từ Chuyên Gia [2022]

Các hóa chất dùng để tẩy xi măng dưới đây mang lại hiệu quả cao nhưng bạn phải biết cách sử dụng nếu không có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể bị thương. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành quá trình tẩy rửa

Sử dụng dung dịch hóa chất HT01

Đây là một loại hóa chất tẩy xi măng có hiệu quả cực mạnh được sử dụng rất nhiều nhưng đồng thời đây là chất tẩy cực mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách. 

– Bước 1: Pha loãng dung dịch theo hướng dẫn sử dụng trên can hóa chất HT01

– Bước 2: Dùng cọ quét, quét lớp dung dịch được pha loãng lên bề mặt xi măng. Sau đó, bạn dùng giấy nhám, bọt biển hay bàn chải chà đi vết xi măng bám trên gạch

– Bước 3: Làm sạch dung dịch trên bề mặt gạch bằng nước rồi lau khô 

Tẩy xi măng
Sử dụng hóa chất HT01

Sử dụng Axit muriatic

Khi sử dụng chất tẩy xi măng Axit muriatic bạn phải luôn cẩn thận vì tính axit có trong chất tẩy này. Bạn cần trang bị đầy đủ:

– Kính bảo hộ

– Găng tay cao su (loại dài tay)

– Xô nhựa và bàn chải nhựa

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Làm ướt toàn bộ bề mặt gạch có vết xi măng bám vào

Bạn phải đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt gạch đã được làm ướt bằng vòi xịt trước khi bôi chất tẩy xi măng lên. Tránh tình trạng chất tẩy bị dính trên bề mặt gạch chưa được làm ướt, nếu vậy gạch sẽ bị hư hại chúng sẽ bị ố vàng hoặc có màu xanh lục

– Bước 2: Pha loãng axit với nước

Đây là một bước khá nguy hiểm, bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ một cách kỹ lưỡng nhất. Bạn hãy chuẩn bị 1 xô nhựa thật sạch đã chứa nước rồi cẩn thận đổ 1 cốc chất tẩy Axit muriatic vào. Bạn cần lưu ý thật kỹ phải đổ axit vào nước, tuyệt đối không đổ nước vào axit. Nếu làm ngược lại, phản ứng hóa học giữa nước và axit sẽ khiến bạn bị thương. 

 – Bước 3: Dùng bàn chải nhựa cứng bôi dung dịch Axit muriatic đã được pha loãng lên lớp xi măng. Đợi ít phút, lớp xi măng sẽ bắt đầu sủi bọt và bạn hãy dùng bàn chải cọ lên lớp xi măng đó và lưu ý không nên để chất tẩy đọng lại trên gạch trong thời gian dài.

– Bước 4: Sau khi tẩy xong vết xi măng bạn nên rửa kỹ vết axit còn đọng trên bề mặt gạch. Đối với khu vực xung quanh bị hư hỏng do axit bạn nên sử dụng 1 cốc amoniac gia dụng và 1 lít nước để rửa khu vực đó làm như vậy tính axit sẽ bị trung hòa.

Một điều lưu ý nữa dành cho bạn: Mặc dù axit được pha loãng với nước đã được pha loãng với nước nhưng tính ăn mòn của nó cũng rất cao, bạn nên sử dụng chất tẩy xi măng này một cách cẩn thận, tránh gây thương tích và hư hỏng đồ vật.

Có thể bạn quan tâm: https://vesinhcongnghiepviet.com/tay-keo-silicon/

image 2
Dùng axit muriatic

Sử dụng dung dịch tẩy rửa Dymachem

Dymachem là hóa chất tẩy xi măng an toàn không có tính hóa học cao như Axit muriatic thường là lựa chọn của các hộ gia đình hay nhà xưởng nhỏ. Bên cạnh đó Dymachem còn được dùng để diệt khuẩn và diệt nấm mốc.

– Bước 1: Đổ trực tiếp dung dịch hoặc pha loãng dung dịch (theo hướng dẫn sử dụng) lên bề mặt xi măng.

– Bước 2: Đợi từ 10 – 15 phút sau đó lau lại bằng khăn khô. Nếu vết xi măng vẫn còn thì lặp lại các bước trên.

– Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch và lau khô

Tẩy xi măng
Sử dụng chất tẩy rửa Dymachem

Sử dụng chất tẩy xi măng HCL

HCL hay còn gọi là axit clohydric có hoạt tính rất mạnh tẩy các loại xi măng. Cũng là một loại axit, cách sử dụng cũng giống như Axit muriatic nên bạn cần phải chuẩn bị đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe, tránh để bị thương cũng như cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh đồ đạc bị hư hỏng.

Chỉ cần 1l HCL bạn có thể tẩy vết xi măng bám trên 2m2 nền gạch.

Sử dụng nước tẩy xi măng Jumbo A102

Jumbo A102 là chất tẩy sàn có thể tẩy được vết xi măng, vết ố, vết mốc trên gạch…Tuy nhiên, Jumbo A 012 không được sử dụng cho bề mặt kim loại. Crom, thép không gỉ hay vật liệu mạ…

Sử dụng chất tẩy xi măng Goodmaid G 200

Goodmaid G200 là chất tẩy có tính axit mạnh. Đây là chất tẩy có thể tẩy xi măng, các vết ố vàng trên gạch, ngoài ra còn có khả năng diệt khuẩn…

Những lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

– Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

– Đối với hóa chất có axit nên pha loãng bằng nước (phải đổ axit vào nước, tuyệt đối không đổ nước vào axit)

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

– Không được hít hóa chất và tránh tiếp xúc với mắt

– Bảo quản hóa chất đúng cách, không để hóa chất ở khu vực ăn uống hay gần nguồn nước

– Tránh xa tầm tay trẻ em và nắp phải được đậy thật kín

Trên đây là những cách tẩy xi măng trên nền đá, gạch hiệu quả nhất

Xem thêm: Tẩy Vết Keo Dính Trên Đồ Nhựa Dễ Dàng – Hiệu Quả!

Mách Bạn 5+ Mẹo Tẩy Cặn Canxi Trên Kính Hiệu Quả 100%

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm hãy liên lạc với chúng tôi.

vesinhcongnghiepviet.com là trang thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp đầu  tiên tại Việt Nam với sứ mệnh nâng cao tiêu chuẩn trong ngành vệ sinh công nghiệp.

> Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

> Điện thoại: 0336065168

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM