Điều Chỉnh Tăng Lương Hưu Và Trợ Cấp Bảo Hiểm Xã Hội 2022

Điều chỉnh tăng lương hưu và chính sách bảo hiểm xã hội ở năm 2022 ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động. Chính vì thế người lao động nên nắm rõ những điểm mới để bảo vệ quyền lợi của mình.

Lương hưu tăng 7,4%

Thực hiện theo Thông tư số 37/2021 / TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp an sinh xã hội và trợ cấp hàng tháng, có hiệu lực từ ngày 15/03/2022.

Lương hưu tăng 7,4%
Lương hưu tăng 7,4%

Mức lương hưu, trợ cấp xã hội và trợ cấp hàng tháng đã tăng 7,4% so với mức lương hưu và trợ cấp hàng tháng tháng 12/ 2021, thời gian điều chinh ngày 01/01/2022.

Đối tượng điều chỉnh bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, công chức, quân nhân, công an nhân dân, cơ yếu, cán bộ xã, huyện, thị trấn đang hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng, người hưởng trợ cấp hàng tháng, người mất. khả năng làm việc. trợ cấp hàng tháng.

Tăng trợ cấp xã hội cho cán bộ xã đã nghỉ hưu

Từ ngày 15/3, chính sách tăng trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ hưu cũng sẽ được thực hiện.

Tăng trợ cấp xã hội cho cán bộ đã nghỉ hưu
Tăng trợ cấp xã hội cho cán bộ đã nghỉ hưu

Theo Thông tư số 2/2022 / TT-BNV, kể từ ngày 01/01/2022, thực hiện theo Quyết định số 130-CP của Chính phủ và Quyết định số 111 ngày 20/6/1975, cán bộ xã, huyện, thị xã xin nghỉ việc. Mức trợ cấp hàng tháng được điều chỉnh như sau: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBNDX: 2.473 tỷ đồng/ tháng (trước đây là 2.116.000 đồng/ tháng); cán bộ, bí thư, xã đội trưởng, trưởng công an xã: 2.400.000 đồng/tháng (trước đây là 2.048.000 đồng/tháng); các chức danh còn lại: 2.237.000 đồng/ tháng (trước đây là 1.896.000 đồng/ tháng).

Chế độ quy định tại thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/03/2022 và áp dụng từ ngày 01/01/2022.

Tiền lương làm cơ sở để bồi thường cho tai nạn lao động

Thông báo số 28/2021 / TT-BLĐTBXH hướng dẫn “Luật An toàn vệ sinh lao động” về quyền của người lao động khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hiệu lực từ ngày 01/03. Theo đó, việc bồi thường thương tật, bệnh nghề nghiệp và bồi thường thương tật, tai nạn lao động quy định tại khoản 3 Điều 38 Đạo luật An toàn và Vệ sinh lao động  là căn cứ để thanh toán cho người lao động buộc thôi việc do công việc, chấn thương và bệnh nghề nghiệp liên quan.

Tiền lương căn cứ thực hiện của chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được tính theo giá trị bình quân của 6 tháng trước khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đối với người lao động học nghề, thử việc dưới 06 tháng thì lấy tiền lương bình quân của tháng trước khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp làm căn cứ để bồi thường, trợ cấp.

Tiền lương tháng phụ thuộc vào cán bộ, công chức, viên chức, quân đội nhân dân, công an nhân dân; người lao động làm việc theo hợp đồng; người học nghề, tập nghề; thời gian tập sự…

Vesinhcongnghiepviet.com hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu hơn về những điều chỉnh về lương hưu và trợ cấp xã hội. Là một nhà doanh nghiệp hay một người lao động chúng ta nên hiểu rõ về quyền lợi của người lao động bảo vệ lợi ích cho bản thân mình.

Theo dõi vesinhcongnghiepviet.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về vệ sinh và làm sạch nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM