[Mẹo 2021] Nên Quy Định Vệ Sinh Nơi Làm Việc Như Thế Nào?

Văn phòng làm việc cần phải đảm bảo vệ sinh và an toàn cho toàn bộ nhân viên làm việc tại đây. Một chính sách quy định vệ sinh nơi làm việc vững chắc là cách tốt để đảm bảo văn phòng duy trì được sự sạch sẽ. Tùy theo từng doanh nghiệp mà cách vệ sinh, nội quy vệ sinh công ty sẽ khác nhau. Tại bài viết dưới đây, VesinhcongnghiepViet sẽ nội quy vệ sinh văn phòng hiệu quả và đáng xem xét nhất. 

Tại sao cần thiết lập các quy định vệ sinh nơi làm việc?

Trước khi nói về lý do tại sao cần thiết lập các quy định vệ sinh, hãy bấm vào đây để xem các số liệu chứng minh rằng liệu văn phòng của bạn có vệ sinh như bạn nghĩ.

Thời gian làm việc tại văn phòng, công ty chiếm hơn một phần ba thời gian của một ngày. Chính vì vậy, việc giữ gìn vệ sinh văn phòng và tuân thủ theo quy định vệ sinh nơi làm việc là vô cùng cần thiết. 

Thật tuyệt vời biết bao khi toàn bộ đội ngũ nhân viên của bạn đều khỏe mạnh làm việc với một tinh thần tích cực, thoải mái, dễ chịu. Để đạt được điều này, công việc vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng tại nơi làm việc. Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh không những mang lại hiệu quả cao trong công việc mà còn giúp doanh nghiệp của bạn giảm các chi phí khổng lồ có thể bị bỏ lỡ khi nhân viên làm việc tại văn phòng phải nghỉ ốm do ảnh hưởng bởi môi trường. 

quy định vệ sinh nơi làm việc
quy định vệ sinh nơi làm việc

Các quy định vệ sinh nơi làm việc

Để giúp văn phòng của bạn luôn trong tình trạng gọn gàng, ngăn nắp đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung; hiện nay, ngoài việc thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng, công ty bạn cũng cần có những cách vệ sinh nơi làm việc riêng. Dưới đây là các quy định vệ sinh nơi làm việc đối với nhân viên tại văn phòng:

  • Ngoại trừ giờ ăn trưa theo quy định của công ty thì toàn bộ nhân viên không được phép ăn uống trong giờ làm
  • Tránh việc làm đổ nước/thức ăn ra bàn/ghế/sàn nhà… Nếu vô tình mắc phải trường hợp này, hãy lau dọn ngay lập tức
  • Trong khu vực làm việc, thùng rác không được chứa đựng các thức ăn thừa, điều này sẽ gây bốc mùi, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Hãy dùng chúng để đựng giấy và các loại rác văn phòng.
  • Từng nhân viên phải chú ý sắp xếp các vật dụng dùng trong văn phòng một cách gọn gàng, đúng vị trí sau khi đã sử dụng xong; và bảo quản chúng cẩn thận. 
  • Để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, mỗi cá nhân phải tự sắp xếp các vật dụng, đồ dùng của chính mình gọn gàng, ngăn nắp
  • Toàn thể nhân viên phải tự có ý thức giữ gìn, vệ sinh văn phòng thường xuyên.
các nội quy vệ sinh công ty
các nội quy vệ sinh công ty

Các nguyên tắc xây dựng quy định vệ sinh nơi làm việc

Triển khai 5S

Bừa bộn tại nơi làm việc không những khiến quá trình dọn dẹp găp khó khăn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình làm việc của nhân viên tại đây. 

Một trong những quy định vệ sinh nơi làm việc tốt nhất chính là triển khai thực hiện theo 5S (Sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ – săn sóc – sẵn sàng). Theo nguyên tắc này, toàn bộ nhân viên phải tự ý thức giữ gìn môi trường làm việc sạch sẽ, duy trì một cách thường xuyên bằng cách loại bỏ những đồ vật, đồ dùng văn phòng không cần đến, chỉ giữ lại những vật phẩm đang dùng; và sắp xếp lại thường xuyên. 

Sử dụng khăn lau chứa chất tẩy rửa

Những thiết bị thường xuyên tiếp xúc với tay như: điện thoại, bàn phím, chuột… nên được làm sạch và lau chùi ít nhất một lần một ngày. Hãy trang bị cho mỗi nhân viên của bạn một gói khăn lau có chứa cồn và yêu cầu họ vệ sinh, làm sạch chúng vào cuối giờ làm việc mỗi ngày.

Vệ sinh tay bằng dung dịch xà phòng

Với mục đích giảm sự lây lan của vi khuẩn gây nguy hiểm, mỗi cá nhân sau khi vệ sinh xong phải thực hiện vệ sinh tay bằng dung dịch xà phòng được chuẩn bị sẵn trước đó đồng thời tuân thủ theo nội quy sử dụng nhà vệ sinh chung.

Tránh ăn tại bàn làm việc

Khi bạn ăn uống tại bàn làm việc, dù cẩn thận tới đâu đi chăng nữa, việc thức ăn rơi vụn xuống bề mặt bàn, sàn cũng là điều không thể tránh khỏi. Đây được xem là những nguyên nhân gây nên vi khuẩn và sự lộn xộn lớn nhất. 

Nếu đủ điều kiện, hãy bố trí khu vực ăn uống riêng dành cho nhân viên của bạn. Trong trường hợp không đủ điều kiện, hãy đảm bảo rằng trách nhiệm tuân thủ nội quy giữ gìn vệ sinh chung, dọn dẹp sau ăn uống là việc nên làm.

Trách nhiệm với vệ sinh văn phòng

Hãy xem văn phòng chính là căn nhà thứ 2 của mình. Trách nhiệm sạch sẽ, gọn gàng luôn phải đặt lên hàng đầu tại nơi làm việc. Hãy vệ sinh thường xuyên khu vực làm việc của mình, cũng như vệ sinh, giữ vệ sinh các khu vực chung.

Lên lịch dọn rác hàng ngày

Có thể nói tại văn phòng làm việc, rác có thể được lấp đầy rất nhanh nếu không theo dõi, xử lý thường xuyên. 

Một nguyên tắc xây dựng quy định vệ sinh nơi làm việc chính là hãy lên lịch đổ rác thường xuyên vào cuối ngày làm việc

Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng cần giữ vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định.

nguyên tắc xây dựng vệ sinh nơi làm việc
nguyên tắc xây dựng vệ sinh nơi làm việc

Các nguyên tắc vệ sinh khi triển khai quy định vệ sinh nơi làm việc 

nguyên tắc vệ sinh văn phòng
nguyên tắc vệ sinh văn phòng

Làm sạch từ trên cao xuống dưới thấp.

Theo nguyên tắc này, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn rơi từ trên cao xuống nếu không thực hiện nó trong việc làm vệ sinh đầu tiên. 

Trong quá trình vệ sinh, nên thực hiện các thao tác một cách dứt khoát, nhanh chóng để hạn chế bụi bẩn bay khắp văn phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Quét dọn, làm sạch từ xa tới gần 

Nguyên tắc này có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta. Hãy bắt đầu từ vị trí xa cửa nhất, sau đó ta sẽ gom rác lại nơi gần cửa. Đây là một nguyên tắc giúp không bỏ sót bất kì không gian nào trong quá trình vệ sinh nơi làm việc 

Làm sạch, lau chùi nơi sạch trước, chỗ bẩn sau cùng

Để quá trình vệ sinh đảm bảo tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất; bạn nên lau chùi những nơi sạch sẽ trước rồi mới chuyển sang chỗ bẩn sau. Trường hợp này được thực hiện vì khi tiến hành vệ sinh chỗ bẩn trước, khăn lau, dụng cụ làm sạch sẽ bị bám bẩn, ảnh hưởng đến những khu vực khác

Vệ sinh riêng từng khu vực

  • Vệ sinh bàn, ghế, vách ngăn cách, sàn nhà
  • Vệ sinh các sọt rác
  • Vệ sinh ly uống nước và bình nước

Dùng sáp thơm nhằm tạo mùi dễ chịu cho khu vực làm việc

Ngoài khả năng khử mùi hôi, mốc, sáp thơm còn có thể mang đến mùi thơm ngát giúp tinh thần của nhân viên tại văn phòng sẽ cảm thấy thư giản hơn. 

Hãy lựa chọn những loại sáp có hương dịu nhẹ, nó sẽ không gây cảm giác bí bách, khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi mùi hương sau vài lần sử dụng.

Khi thực hiện các công việc vệ sinh, hãy áp dụng mẫu thông báo vệ sinh văn phòng để mọi người cùng được biết thông tin.

>>> Xem thêm: Nội quy nhà vệ sinh công sở để xây dựng hệ thống nội quy tối ưu nhất nhé

Có thể nói không gian văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả công việc. Một văn phòng thoáng mát, sạch sẽ là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. 

Đừng bỏ lỡ bài viết 12 Mẹo Vệ Sinh Văn Phòng Cần Thiết Nhất [2021] nếu bạn mong muốn văn phòng của mình trở nên mới tinh nhé!

Trên đây là bài viết về các quy định vệ sinh nơi làm việc. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được những quy định, nguyên tắc vệ sinh phù hợp với văn phòng của mình. Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình vệ sinh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục