Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy trên địa bàn TP. HCM – Đính kèm Tiêu chí đánh giá [2022]

Nhằm giúp các nhà máy đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, VesinhcongnghiepViet xin được tổng hợp bộ chỉ số xác định các mức độ nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp để có các hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy một cách hiệu quả nhất!

Đối tượng áp dụng các biện pháp hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19

Các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh TP. HCM (không bao gồm quy mô sản xuất hộ gia đình)

Tiêu chí đánh giá – hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19

phong chong covid tai nha may tphcm
phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy

Nhằm giúp nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp của bạn đánh giá một cách chính xác mức độ nguy cơ lây nhiễm, VesinhcongnghiepViet xin đính kèm bộ tiêu chí đánh giá tại đây.

Để có thể xem đầy đủ thông tin, xin bạn vui lòng tải về để áp dụng nhanh chóng, tiện lợi hơn!

Đánh giá và kết luận nguy cơ dựa vào bộ tiêu chí đánh giá – hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy

Chỉ số nguy cơ lây nhiễm

Chỉ số nguy cơ lây nhiễm được tính bằng tổng số điểm thực tế chấm tại cơ sở sản xuất công nghiệp chia cho tổng số điểm của các tiêu chí từ 1 đến 15 (PhầnTiêu chí đánh giá – hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 ở trên) nhân với 100.

Chỉ số nguy cơ lây nhiễm = (Chỉ số 1+Chỉ số 2+Chỉ số 3+…+ Chỉ số 15)/300*100.

Phương pháp đánh giá

  • Tiến hành đánh giá từng phân xưởng, khu vực sản xuất,… để xác định được mức nguy cơ của từng khu vực ấy
  • Đồng thời cũng tiến hành đánh giá toàn bộ cơ sở sản xuất công nghiệp bằng trung bình cộng điểm đánh giá của từng phân xưởng, khu vực sản xuất,…
  • Nếu điểm số thuộc các tiêu chí số 8, 14, 15 mà trên 50% sẽ bị coi là điểm liệt và sẽ xếp luôn thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao.
  • Đối với tiêu chí số 2 và tiêu chí số 12.3 thực hiện chấm điểm khi có yêu cầu giãn cách của Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo quốc gia hoặc Bộ, ngành liên quan. Nếu không chấm điểm thì được tính là 0 điểm và số điểm tối đa của tiêu chí số 2 và tiêu chí số 12.3 không tính vào mẫu số chung khi tính chỉ số nguy cơ lây nhiễm chung của cơ sở sản xuất công nghiệp.

Xếp loại nhóm nguy cơ lây nhiễm

  • Nếu tổng điểm dưới hoặc bằng 15%: Rất ít nguy cơ. Nhà máy vẫn được được hoạt động tuy nhiên vẫn thường xuyên duy trì và đánh giá nhằm đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.
  • Nếu tổng điểm đạt từ 16-30%: Nguy cơ lây nhiễm thấp. Nhà máy được hoạt động và phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các chỉ số thành phần cao nhất.
  • Nếu tổng điểm đạt từ 31-50%: Nguy cơ lây nhiễm trung bình. Nhà máy được hoạt động với điều kiện phải thường xuyên đánh giá và khắc phục các chỉ số thành phần cao nhất.
  • Nếu tổng điểm đạt từ 51-80%: Nguy cơ lây nhiễm cao. Nhà máy phải có giải pháp khắc phục các tồn tại để giảm thiểu nguy cơ. Nếu không thì có thể phải tạm dừng hoạt động.
  • Nếu tổng điểm đạt từ 81-100%: Nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nhà máy của bạn nên dừng hoạt động và thực hiện ngay giải pháp khắc phục các tồn tại để giảm thiểu nguy cơ.

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy trên địa bàn TP. HCM kèm theo tiêu chí đánh giá để nhà máy của bạn có thể tự đánh giá, kiểm tra. Hy vọng thông tin này hữu ích đến bạn!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM