Nội Quy Nhà Vệ Sinh Công Sở Bạn Nên Biết Để Giữ Vệ Sinh Sạch Sẽ [2021]

Nhà vệ sinh là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì nơi nào từ nhà ở đến nơi làm việc. Nếu như bạn đang làm việc trong tòa nhà – văn phòng, chắc chắn nhà vệ sinh sẽ được sử dụng chung với rất nhiều người. Hiểu biết về nội quy nhà vệ sinh công sở sẽ giúp tòa nhà văn phòng của bạn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Trong bài viết này, hãy cùng Vesinhcongnghiep tìm hiểu những nội quy nhà vệ sinh công sở dễ dàng thực hiện nhưng hiệu quả cao nhé!

Nội dung bảng nội quy nhà vệ sinh công sở gồm những gì?

Hiện nay, bảng nội quy nhà vệ sinh công sở được sử dụng vô cùng phổ biến. Để đảm bảo công tác dọn dẹp vệ sinh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đây chính là công cụ hỗ trợ vệ sinh vô cùng hiệu quả. 

Một bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn sẽ gồm những thành phần sau:

Lời kêu gọi tuân thủ nội quy nhà vệ sinh

Trong bảng nội quy nhà vệ sinh, lời kêu gọi tuân thủ nội quy nhà vệ sinh sẽ chính là thông điệp, mong muốn mà doanh nghiệp, công ty của bạn muốn gửi tới toàn bộ nhân viên văn phòng làm việc tại đây. Do đó, hãy mở đầu bảng nội quy bằng lời kêu gọi chân thành nhất. Hãy thể hiện chúng thông qua việc thiết kế một cách thu hút trong bảng nội quy nhà vệ sinh để mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Chi tiết hóa từng quy định trong bảng nội quy nhà vệ sinh công sở 

Đây chính là phần cốt lõi trong bảng nội quy nhà vệ sinh công sở. Hãy đưa ra các nội quy cụ thể phù hợp với nhà vệ sinh văn phòng của bạn. Thông thường, các nội quy trong bảng nội quy sẽ là: không vứt rác vào bồn cầu, hãy tiết kiệm giấy và nước, không được hút thuốc…

Lời cảm ơn đã tuân thủ nội quy sử dụng toilet

Lời cảm ơn được đưa vào cuối bảng nội quy như một sự cảm ơn sâu sắc những người đã tuân thủ bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh. Đây chính là yếu tố kích hoạt tinh thần đảm bảo tuân thủ nội quy nhà vệ sinh công sở của toàn bộ nhân viên làm việc tại văn phòng.

bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh
bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh

Bảng nội quy nhà vệ sinh công sở gồm mấy loại?

Thông thường, bảng nội quy nhà vệ sinh công sở sẽ chia thành 2 loại chính sau đây:

Bảng nội quy nhà vệ sinh chỉ sử dụng chữ viết

Đây chính là mẫu bảng nội quy vệ nhà vệ sinh công sở truyền thống, truyền tải được đầy đủ nội dung. Tuy nhiên, việc sử dụng mẫu nội quy như vậy sẽ thiếu sinh động, từ đó làm giảm sự thu hút, chú ý đáng kể.

bảng nội quy chữ viết
bảng nội quy chữ viết

Bảng nội quy nhà vệ sinh sử dụng cả chữ viết và hình ảnh

Để khắc phục hạn chế của bảng nội quy nhà vệ sinh công sở truyền thống, bảng nội quy nhà vệ sinh sử dụng cả chữ viết và hình ảnh ra đời. Bảng nội quy được thiết kế như vậy sẽ trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn, nhằm giúp nhân viên công sở sử dụng nhà vệ sinh đúng cách, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

bảng nội quy chữ viết và hình ảnh
bảng nội quy chữ viết và hình ảnh

Nội quy nhà vệ sinh công sở chi tiết nhất 2021

Luôn gõ cửa

Tại nhà vệ sinh công sở, đôi khi chốt cửa có thể bị hỏng, hoặc ai đó có thể quên không cài. Hãy gõ trữa trước khi vào để tránh tình huống khó xử xảy ra nhé!

gõ cửa nhà vệ sinh
gõ cửa nhà vệ sinh

Đảm bảo xả sạch nước thực sự

Trường hợp khi đi vệ sinh xong, hãy đảm bảo xả nước thật sạch để không ảnh hưởng đến người khác ở lần sau. Đôi khi, vấn đề xả nước ở nhà vệ sinh công sở không được chuẩn, vì vậy, hãy quan sát thật kĩ và chắc chắn mọi thứ đã được xả sạch trước khi rời khỏi nhà vệ sinh.

dội nước nhà vệ sinh
dội nước nhà vệ sinh

Tránh tán gẫu quá lâu trong nhà vệ sinh

Ngoài việc làm ảnh hưởng đến người có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh sau đó do tắc nghẽn phải chờ đợi những người tán gẫu trong nhà vệ sinh, trò chuyện trong nhà vệ sinh đôi khi sẽ bị người đang đi vệ sinh nghe lõm được, đây hoàn toàn không phải là ý tưởng hay. Do đó, nếu bàn về công việc, hãy lựa chọn một nơi nào đó lý tưởng hơn. 

Tránh việc sử dụng nhà vệ sinh quá lâu

Không phải nơi làm việc nào cũng đều có nhiều buồng vệ sinh. Nếu không có gì cần thiết phải sử dụng nhà vệ sinh quá lâu, hãy lịch sự, không ở trong phòng vệ sinh quá lâu làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của người khác. 

Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

Ngoài việc tuân thủ các nội quy nhà vệ sinh công sở trên, giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh là điều không thể bỏ qua. Đừng nên vứt rác bừa bãi trên sàn nhà vệ sinh hay bồn rửa, không làm văng nước ra ngoài sàn vì điều này ngoài gây mất thẩm mỹ còn có thể nguy hiểm cho người sau sử dụng (trượt, ngã…). Hãy đảm bảo chỗ ngồi trên thành toilet luôn khô ráo, và không được gác chân lên thành toilet này nhé!

Bảng nội quy nhà vệ sinh công sở rất quan trọng nhưng hơn hết vẫn là ý thức của nhân viên làm việc tại đây. Hãy thử sử dụng phòng vệ sinh một cách ý thức, bạn sẽ thấy nhà vệ sinh nơi làm việc sẽ trở nên rất sạch sẽ, dễ chịu mỗi khi ghé vào.

Đừng bỏ lỡ bài viết 12 Mẹo Vệ Sinh Văn Phòng Cần Thiết Nhất [2021] nếu bạn mong muốn văn phòng của mình trở nên mới tinh nhé!

>>> Những bài viết bạn có thể quan tâm:

https://vesinhcongnghiepviet.com lieu-van-phong-ban-co-ve-sinh/
https://vesinhcongnghiepviet.com/quy-dinh-ve-sinh-noi-lam-viec/
https://vesinhcongnghiepviet.com/mau-thong-bao-don-ve-sinh-van-phong/

Trên đây là bài viết về các nội quy nhà vệ sinh công sở. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được vai trò của việc tuân theo nội quy công sở, và có cho mình những nội quy nhất định khi sử dụng nhà vệ sinh.  Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình vệ sinh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục