Tại vệ sinh công nghiệp Việt công việc tạp vụ là làm những gì?

Tạp vụ là gì? Tạp vụ còn có tên gọi khác như lao công, nhân viên vệ sinh. Chúng ta có thể tóm tắt khái niệm về nghề tạp vụ như sau: Tạp vụ là những người làm công việc vệ sinh trong các gia đình, khối cơ quan, công ty, xưởng sản xuất, ngân hàng v.v….

Có nhiều loại hình như tạp vụ văn phòng, tạp vụ trường học, tạp vụ bệnh viện v.v… Bất kỳ hình thức dịch vụ vệ sinh nào đều phải có tạp vụ riêng làm đúng chuyên ngành đó. Trong các loại hình tạp vụ thì tạp vụ văn phòng và tạp vụ gia đình là được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi nhu cầu cuộc sống bận rộn rất cần sự giúp đỡ của dịch vụ này.

Công ty Home Services Việt Nam là công ty chuyên cung ứng và đào tạo nhân viên tạp vụ giành cho gi đình, trường học, bệnh viện, công ty… tại Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Đội ngũ nhân viên tạp vụ tại chúng tôi được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tác phong, tận tình với công việc, máy móc trang thiết bị hiện đại, hóa chất an toàn. Đây là những ưu điểm nổi bật của dịch vụ cung cấp dịch vụ vệ sinh tại chúng tôi.

Tạp vụ là làm những gì? Nội dung của công việc tạp vụ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Tạp vụ là gì
Tạp vụ là gì

Home Services nơi cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp

Tạp vụ là làm gì? Nghề này cũng khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Hiện nay nhu cầu thuê tạp vụ dọn dẹp vệ sinh văn phòng, vệ sinh gia đình tại các công ty cung cấp dịch vụ này rất lớn.  Vì vây dịch vụ cung ứng tạp vụ đã cải cách và đổi mới để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hiểu được điều ấy nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên tạp vụ với mức lương cũng khá cao.

 Trước đây tạp vụ làm việc chỉ là nữ giới, phụ nữ trung niên. Nhưng ngày nay do thị hiếu nghề tạp vụ nhắm tới nhiều đối tượng, độ tuổi, không cần bằng cấp vì se được giảng dạy và đào tạo chuyên môn cơ bản đến nâng lên.

 Nếu bạn thuê người tạp vụ không qua các công ty vệ sinh có thể sẽ xảy ra các trường hợp tạp vụ trộm cắp tiền bạc, tài sản rồi bỏ trốn. Đảm bảo tài sản cho văn phòng, gia đình bạn hãy đến với chúng tôi chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu như nhân viện tạp vụ để xảy ra sựu cố không mong muốn.

 Nhân viên tạp vụ của chúng tôi được đào tạo và giám sát chất lượng công việc hàng ngày. Chính vì thế bạn không lo chất lượng công việc của tạp vụ có đảm bảo không.

 Ngoài những lợi ích ở trên nhân viên tạp vụ của chúng tôi có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc nhân viên yêu cầu phải mặc đồng phục, đeo thẻ và dép.

Tạp vụ là gì
Tạp vụ là gì

Công việc của tạp vụ văn phòng là làm gì?

Công việc của tạp vụ văn phòng là làm gì? Câu trả lời của Home Services cho bạn sẽ là:

  • Dọn dẹp và làm sạch văn phòng:

+ Vệ sinh lối vào nhà xe, nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Vệ sinh lối vào chính của văn phòng như đại sảnh, quầy lễ tân, phòng khách, buồng thang máy, khu vực thang máy.

+ Vệ sinh các phòng làm việc: cửa chính, tường, cửa sổ, đường nội bộ, bàn làm việc của lãnh đạo, bàn làm việc nhân viên, tủ hồ sơ…

  • Sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh cho văn phòng như: cây lau sàn, máy hút bụi, máy chà sàn, máy phun rửa áp lực, máy thổi khô con sò, hóa chất lau sàn, làm sạch nhà vệ sinh, lau kính….
  • Hiểu rõ và tuân thủ theo đúng các quy trình làm vệ sinh.
  • Các kĩ năng khác tùy theo yêu cầu như: pha trà, mua văn phòng phẩm, photo tài liệu, nấu ăn…
Tạp vụ là gì
Tạp vụ là gì

Công việc của tạp vụ gia đình là làm gì

 Các công việc tạp vụ gia đình sẽ được nhân viên vệ sinh của Home Services thực hiện bao gồm:

 Vệ sinh trần: quét bụi và mạng nhện trên trần, mái nhà, lau chùi xung quanh các máng đèn và các vật dụng khác trên trần.

 Vệ sinh tường: Làm sạch tường, chân tường, những khoảng bị dính bẩn văn phòng.

 Vệ sinh cửa: Cửa gỗ, cửa kính và cửa sổ kính bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

 Vệ sinh cầu thang: làm sạch cầu thang bộ, cầu thang máy, lau bậc tay vịn cầu thang và hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 Vệ sinh Toilet: quét dọn nền và lau chùi những thiết bị của nhà vệ sinh và xịt khử mùi.

 Vệ sinh sàn: gạch hoa, gỗ…. tẩy, chà, phủ bóng sàn bằng máy chà sàn đa năng và các loại hóa chất phù hợp.

 Vệ sinh thảm: hút bụi, tẩy mùi, khử mùi và giặt thảm bằng máy chuyên dụng.

 Vệ sinh khu vực ngoại cảnh: Quét, thu gom rác , nhổ và cắt cỏ, tỉa cây….

Qua bài viết này bạn đã hiểu được khái niệm Tạp vụ là gì? Các công việc mà tạp vụ phải làm. Nếu có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906327774