“Món quà trao đi, nụ cười nhận lại” – HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI HOME SERVICES VIỆT NAM

Mặc dù chúng ta đã trải qua một năm 2020 đầy khó khăn và biến động với sự xuất hiện đại dịch COVID – 19, đã gây ảnh hưởng và tác động đến cuộc sống của mọi người, nhưng với tấm lòng sẻ chia, tương thân tương ái, Công ty Home Services Việt Nam đã quyết định dành một phần ngân sách của mình cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cho các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em cũng như đến thăm và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất mong có thể đóng góp khả năng của mình nhằm xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. 

Tháng 1 năm 2021 vừa qua, Home Services Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp tạp vụ vệ sinh công nghiệp đã có một chuyến ghé thăm các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình được thành lập năm 1975. Đây là trung tâm chuyên tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục và chữa bệnh cho trẻ mồ côi bị bỏ rơi, con đối tượng xã hội, trẻ khuyết tật bại não, bại liệt, …. tại Thành phố Thủ Đức. Hiện tại Trung tâm đang chăm sóc và nuôi dạy 400 trẻ từ sơ sinh đến 18 tuổi. Hầu hết các em nhỏ ở đây, khi được đưa vào Trung tâm đều rơi vào tình trạng bệnh tật, suy dinh dưỡng. Số trẻ em bị bỏ rơi, đặc biệt là những trẻ bị khuyết tật (bại não, tim bẩm sinh, bại liệt, …) ngày càng gia tăng nhưng việc đưa trẻ về gia đình rất hạn chế do cha mẹ cố tình bỏ rơi các bé… Vì vậy, trại trẻ Tam Bình được xem như là mái ấm gia đình của các em cho đến cuối cuộc đời ( đối với trẻ bại não).

Vào những ngày cuối năm, chúng ta thường luôn tất bật trong hàng ngàn công việc cần phải giải quyết trước Tết, Ban lãnh đạo cảm ơn nhân viên khối văn phòng và khối dự án vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể ghé thăm, quyên góp quỹ và trao những phần quà Tết cho các em nhỏ ở Trại trẻ Tam Bình. Những phần quà được trao tuy giá trị không lớn nhưng chúng tôi mong mình có thể đóng góp được phần nào đó giúp các em có một mùa Tết thật đầy đủ và ấm no. 

Khi bước chân đến đây, điều chúng tôi đều bất ngờ nhất là các em đều vâng lời xếp hàng rất trật tự và vui vẻ nhận quà. Những ánh mắt ngây thơ, trong sáng chào đón chúng tôi cùng với những nụ cười thật đáng yêu và ấm áp khi nhận được quà  khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Các em đều rất ngoan và lễ phép, và rất vui mừng khi gặp chúng tôi, dù đây chỉ mới là lần đầu tiên gặp gỡ.

Tuy đây không phải lần đầu tiên tham gia hoạt động từ thiện, vậy mà chúng tôi vẫn không kiềm chế được cảm xúc khi trực tiếp chạm vào thân thể nhỏ bé và bắt gặp ánh nhìn ngây thơ của những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.. Dường như các bé có thể cảm nhận được số phận của mình, số phận không có cha mẹ bên cạnh chăm sóc, không nơi nương tựa, các em ý thức được mình phải ngoan ngoãn để nhận được sự yêu thương từ mọi người. Tập thể Home Services Việt Nam tự nhủ rằng mình cần phải cố gắng làm việc thật tốt hơn nữa, để hàng năm có thể giúp đỡ các bé nhiều hơn, mang đến nhiều niềm vui cho các bé hơn.

 

Chúng tôi biết rằng những điều đã làm thực sự vẫn còn nhỏ bé, nhưng với tâm huyết và tấm lòng của những Người lãnh đạo, các Cán bộ – Công nhân viên, Công ty Home Services Việt Nam luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm, tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa đến nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tin rằng những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được tình yêu thương đến các em, giúp các em cảm nhận được sự yêu thương  từ mọi người, từ xã hội.

Thông tin liên hệ cho Quý Nhà Hảo Tâm mong muốn đóng góp cho Trung tâm:

  • Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ (NDBT) trẻ em Tam Bình

  • Địa chỉ: 273 Quốc lộ 1A, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức.

  • Điện thoại: (08).7294.935

  • Email: tttetb@hcm.vnn.vn

  • Người liên hệ: Nguyễn Văn Trung

0906327774