[2022] Review Khu Công Nghiệp Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hiệp Phước được đầu từ phát triển từ năm 1996, là một trong những khu công nghiệp có quy mô cũng như những lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các khu công nghiệp khác cùng thời.

Quy mô gần 1.700 ha trong lúc mới bắt đầu hình thành, cho đến nay khu công nghiệp Hiệp Phước là KCN có quy mô lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các dịch vụ tiện ích đa dạng, 3 cảng biển quốc tế gần khu công nghiệp, thuận tiện trong việc di chuyển đến đường cao tốc, đặc biệt là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,…

khu cong nghiep hiep phuoc 1
khu công nghiệp Hiệp Phước

Khu Công Nghiệp Hiệp Phước Dưới Sự Đầu Tư

Được đầu tư bởi : Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) cùng với 2 cổ đông đầy uy tín là Công ty IPC và Quỹ đầu tư Jaccar của Pháp. Với tên gọi là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước hiện là đơn vị quản lý trực tiếp dự án khu công nghiệp Hiệp Phước, KCN có quy mô lớn nhất và cách trung tâm TP. HCM chỉ 20km.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước với mục tiêu và đặc biệt chú trọng trong việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng – kỹ thuật, những tiện nghi xã hội và những dịch vụ tiện ích hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của các chủ đầu tư khi đến với khu công nghiệp Hiệp Phước.

Vị Trí Địa Lý Khu Công Nghiệp Hiệp Phước

KCN Hiệp Phước nằm tọa lạc tại xã Long Thới và xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những khu công nghiệp có vị trí lý tưởng và quy mô bậc nhất TP. HCM trong thời điểm hiện tài.

Khu công nghiệp Hiệp Phước với mạng lưới giao thông trọng điểm, vừa có khả năng vận chuyển vừa có khả năng kết nối cao với những tuyến đường, trung tâm kết nối những khu vực trọng điểm của vùng công nghiệp như:

 • Đường Vành đai 1
 • Đường Vành đai 2
 • Đường Vành đai 4
 • Đường Nguyễn Hữu Thọ
 • Đại lộ Võ Văn Kiệt
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 21km
 • Cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng: 10km
 • Cách Tân Cảng Hiệp Phước: 1km
 • Cách Cảng Sài Gòn Hiệp Phước: 3km
 • Cách Tân cảng Cát Lái, Quận 2: 40 phút di chuyển

Khu Công Nghiệp Hiệp Phước Với Quy Mô

Diện tích đất của khu công nghiệp lên đến gần 1700 ha được thi công trong 3 giai đoạn:

 • Trong giai đoạn 1: diện tích hoàn thành là khoảng 312 ha.
 • Đến giai đoạn 2: diện tích 579 ha
 • Giai đoạn 3: diện tích gần 393 ha, đang trong thời gian hoàn thiện về cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh dự án xây dựng khu công nghiệp, còn có hơn 385 ha đất dành cho việc xây dựng khu vực cảng, với mục đích phục vụ cho việc tập trung hàng hóa trước và sau khi di chuyển của các công ty trong khu công nghiệp.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của KCN Hiệp Phước so với các Khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh là được xây dựng tại khu vực có hệ thống cảng nước sâu bên nằm ngay bên trong khu công nghiệp và còn nằm trên tuyến giao thông đường bộ, Tuyến đường cao tốc quốc gia, hệ thống giao thông quốc tế. Ngoài ra KCN Hiệp Phước còn là cầu nối giao thông trong lĩnh vực kinh tế của TP. Hồ Chí Minh và các Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong thời điểm hiện tại hầu hết các cảng nước sâu thuộc KCN Hiệp Phước đều liên kết với hệ thống đường thủy trong nội địa và cả quốc tế qua luồng Lòng Tàu và Soài Rạp để di chuyển qua các cảng biển quốc tế và thông qua sông Vàm Cỏ để đến được hệ thống sông Cửu Long đến các tỉnh ĐBSCL và đi qua đến Campuchia.

quy mô khu công nghiệp Hiệp Phước
quy mô khu công nghiệp Hiệp Phước

Danh sách những công ty nằm trong khu công nghiệp Hiệp Phước

Dưới đây danh sách một số công ty tiêu biểu đang hoạt động và phát triển tại Khu công nghiệp Hiệp Phước Nhà Bè – TP.HCM:

 1. Công ty TNHH TOÀN THẮNG
 2. Doanh nghiệp tư nhân XI MẠ CẨM SINH
 3. Công ty TNHH SAMSUNG POLYMER VIỆT NAM
 4. Công ty TNHH CONTAINER ĐỈNH THÉP
 5. Công ty TNHH VIT-PAT NGÔI SAO
 6. Công ty TNHH MÁY LẠNH Ô TÔ HITECH
 7. Công ty TNHH NHÔM HỢP KIM TÂN QUANG
 8. Công ty CP SX XD HƯNG LONG PHƯỚC
 9. Công ty TNHH HUY AN
 10. Công ty TNHH MTV SÔNG ĐÀ 4 – CN
 11. Công ty TNHH SX HIỆP PHƯỚC THÀNH (PTECO)
 12. Công ty TNHH THUỘC DA TỶ CAO THẮNG
 13. Xí Nghiệp SÔNG ĐÀ 25.7 – CTY CP SÔNG ĐÀ 25
 14. Công ty CP XI MĂNG HẠ LONG TỈNH QUẢNG NINH – CN
 15. Công ty TNHH SX TM TINH HÓA
 16. Công ty TNHH DẦU THỰC VẬT CÁI LÂN – CN
 17. Công ty CP THUỘC DA HÀO DƯƠNG
 18. Công ty TNHH SX TMDV BÌNH KHÁNH
 19. Công ty CP XI MĂNG THĂNG LONG TỈNH QUẢNG NINH – CN
 20. Công ty TNHH XD SX TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THẤT
 21. Công ty CP THÉP Á CHÂU
 22. Công ty TNHH CƠ KHÍ HÀNG HẢI S.R.C
 23. Công ty TNHH GIẶT ỦI HẤP TẨY CAO CẤP NƠ XANH (BLUE RIBBON)
 24. Công ty TNHH THỰC PHẨM XUẤT KHẨU HAI THANH
 25. Công ty TNHH KẾT CẤU THÉP PHƯỢNG HOÀNG
 26. Công ty TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT TAO ĐÀN
 27. Công ty CP CƠ KHÍ ĐẦU TƯ NGÔI SAO
 28. Công ty TNHH SX TỦ BẢNG ĐIỆN HẢI NAM
 29. Công ty TNHH GIẤY XUÂN MAI
 30. Công ty TNHH PHỐT PHÁT
 31. Nhà máy XI MĂNG FICO
 32. Nhà máy SX BAO BÌ HIỆP PHƯỚC
 33. Công ty TNHH LAFARGE BORAL GYPSUM VIỆT NAM (LBGV)

Một Số Ngành Thu Hút Sự Quan Tâm Của Các Nhà Đầu Tư Tại KCN Hiệp Phước

Tùy là Khu công Nghiệp Hiệp Phước đang mở rộng về quy mô KCN, nhưng khu công nghiệp Hiệp Phước vẫn luôn chú ý đến việc thu hút các doanh nghiệp có lĩnh vực ngành nghề giống như mục tiêu phát triển ban đầu của KCN.

Các ngành nghề được ưu tiên đầu tư trong khu công nghiệp Hiệp Phước trong thời điểm hiện tại sẽ bao gồm một số lĩnh vực sau đây:

 • Vi điện tử, Quang điện tử, Công nghệ thông tin , Viễn thông
 • Cơ khí Chính xác và Tự động hóa, Chế tạo Robot
 • Công nghệ sinh học áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và môi trường
 • Vật liệu mới, Công nghệ Nano, Năng lượng mới
 • Các nhóm ngành công nghệ cao, sản xuất sạch, công nghiệp trọng điểm mà thành phố khuyến khích, hạn chế những ngành có tiềm ẩn ô nhiễm,…

Với kinh nghiệm của mình trong quá trình hình thành và hoàn thiện trong tương lai. Khu công nghiệp Hiệp Phước Tự tin là KCN đủ khả năng cùng các nhà đầu tư phát triển các lĩnh vực trên trong tương lai một cách bền vững, cùng với những giá trị cao cho các doanh nghiệp khi lựa chọn Hiệp Phước là KCN để đầu tư.

Vai trò của khu công nghiệp Hiệp Phước đối với khu vực

Với thời gian hình thành và phát triển trong 25 năm thì KCN Hiệp Phước là cái tên được rất nhiều doanh nghiệp biết đến. Từ sự hình thành và những giá trị mà khu công nghiệp Hiệp Phước hướng đến thì KCN này đã và đang là một nguồn động lực rất to lớn trong quá trình phát triển các lĩnh vực công nghiệp của TP.HCM

Cho đến năm 2017, thì có đến 198 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Hiệp Phước với tổng vốn đầu tư lên đến 606 triệu (USD) và gần 20.000 tỷ (VNĐ) ; Vào giai đoạn 1 khi khu công nghiệp mới hình thành đã có đến 108 dự án (tỷ lệ lấp đầy 98%), tiếp bước giai đoạn 1 thì giai đoạn 2 cũng đã thu về cho KCN Hiệp Phước 88 dự án (tỷ lệ lấp đầy 33,4%).

Một trong những điểm nổi bật của khu công nghiệp Hiệp Phước nữa ngoài khả năng thu hút đầu tư đó là khả năng thu hút nguồn lao động lớn và thu nhập ở mức trung bình. Góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động và góp phần tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Khu công nghiệp Hiệp Phước tại Huyện Nhà Bè, TP.HCM. Với quy mô diện tích lên tới gần 1.700 ha, và cũng là khu công nghiệp lớn hàng đầu tại Thành phố.

Nắm trong tay vị trí chiến lược cùng với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, kết hợp cùng với dịch vụ tiện ích đa dạng, có tới 3 cảng biển quốc tế, gần sân bay,…Khu công nghiệp Hiệp Phước ngày càng trở thành điểm đầu tư lý tưởng của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Trên đây là một số thông tin về khu công nghiệp Hiệp Phước, Vesinhcongnghiepviet mong rằng mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Để có thể tìm hiểu thêm các bạn có thể truy cập vào thông tin bên dưới.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM