HỢP ĐỒNG VỆ SINH CÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT [Cập Nhật 8/2021]

Có cần thiết phải ký kết hợp đồng vệ sinh công nghiệp không? Đây là câu hỏi gây băn khoăn cho nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh. Bạn đã hiểu rõ về hợp đồng vệ sinh công nghiệp? Tầm quan trọng của việc ký mẫu hợp đồng vệ sinh? Và những điểm nào cần phải lưu ý. Nội dung bài viết cung cấp cho bạn những cập nhật mới nhất cùng theo dõi ngay nhé

Hợp đồng vệ sinh công nghiệp quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của hợp đồng vệ sinh công nghiệp
Hợp đồng vệ sinh công nghiệp rất quan trọng đối với các khách hàng lớn

Phần lớn trong các quan hệ giao dịch dân sự luôn có sự xuất hiện của hợp đồng. Đặc biệt đối với các giao dịch có giá trị lớn mang tính hợp tác lâu dài. Hợp đồng vệ sinh công nghiệp trong vệ sinh công nghiệp cũng không ngoại lệ, các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp luôn chú trọng đến điểm này.

Đối với các khách hàng lớn, họ cần một đội ngũ chuyên nghiệp với các thiết bị vệ sinh, máy vệ sinh công nghiệp hiện đại, hóa chất tẩy rửa công nghiệp an toàn và dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng đầy đủ… Vì vậy, việc ký kết mẫu hợp đồng dịch vụ là vô cùng quan trọng.

Hợp đồng vệ sinh công nghiệp giúp đảm bảo quyền lợi giữa 2 bên

Khi thành lập bảng mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp, hai bên hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để khi có tranh chấp xảy ra, các bên đều có thể đòi hỏi quyền lợi của mình

Hợp đồng vệ sinh công nghiệp là cơ sở để giải quyết tranh chấp dựa trên pháp luật

Nếu hai bên xảy ra mâu thuẫn, hợp đồng vệ sinh công nghiệp chính là căn cứ để pháp luật giải quyết.

Với mức độ quan trọng như trên, mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp 2021 cần phải chú ý đến những điểm nào?

Đối tượng nào cần ký kết hợp đồng? Download hợp đồng dịch vụ mẫu ở đâu? 

Đối tượng ký kết hợp đồng vệ sinh công nghiệp là ai?

Với các khách hàng nhỏ lẻ như hộ gia đình, hàng quán nhỏ và chỉ thuê 1-2 nhân viên dọn dẹp, tạp vụ, giúp việc nhà. Thì việc ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ đôi khi sẽ gây khó khăn, rườm rà và không cần thiết.

Đối với các khách hàng doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trường học,.. Là đối tượng có  nhu cầu cao về dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Sau khi tìm được một đối tác cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín sẽ tiến hành ký kết mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh với nhà thầu vệ sinh công nghiệp

Những hợp đồng này có giá trị lớn, nên cần có sự theo dõi, quan sát quá trình làm việc. Có sự hợp tác chặc chẽ sẽ luôn đạt đến hiệu quả tốt nhất của công việc. 

Là một đơn vị đi đầu trong ngành vệ sinh công nghiệp, VesinhcongnghiepViet khuyên khách hàng và cả bên cung cấp dịch vụ vệ sinh nên chuẩn bị mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp đầy đủ, chi tiết nhất cho công việc vệ sinh sắp tới.

Đối tượng ký kết hợp đồng vệ sinh công nghiệp
Hợp đồng vệ sinh công nghiệp thể hiện sự hợp tác chặc chẽ, lâu dài

Tạo lập hợp đồng vệ sinh công nghiệp cần lưu ý gì?

Khi đã đi đến việc tạo lập và ký kết mẫu hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ phải đảm bảo hợp đồng thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Cả 2 bên đối tác đồng thuận với tất cả các nội dung được nêu ra trong mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp
 • Nội dung trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp không có nội dung nào làm trái pháp luật 
 • Các điều khoản rõ ràng và chặt chẽ, không gây khó hiểu
 • Trị giá hợp đồng, đơn vị tiền tệ phải được ghi chi tiết, rõ ràng (ghi cả bằng chữ và bằng số). 
 • Các khoản thuế được liệt kê (có VAT hay không)
 • Thanh toán trong bao nhiêu ngày, thời gian nào. Thanh toán thông qua các phương thức nào, chấp nhận nhiều hình thức hay không
 • Ngoài điều khoản riêng thì còn có các điều khoản chung cho 2 bên
 • Các phương pháp đánh giá phải được ghi rõ: tỷ lệ bao nhiêu phần trăm, thời gian tính bằng ngày, giờ, tuần, tháng,..
 • Ngày bắt đầu và kết thúc hợp đồng, hiệu lực của hợp đồng vệ sinh công nghiệp 
 • Những vấn đề bất khả kháng và khiếu nại phải được thể hiện rõ trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp.
Nhiều điểm cần lưu ý trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp
Không có nội dung vi phạm pháp luật trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp

Những điểm chính yếu mà hợp đồng vệ sinh công nghiệp phải có

Có rất nhiều điều khoản trong một mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh thông thường. Ngoài những điều khoản thông thường thì còn có những yêu cầu khác chuyên sâu hơn. Chẳng hạn như việc sử dụng máy móc như thế nào, có bao gồm dịch vụ lau kính hay không? Chất tẩy rửa có yêu cầu riêng như thế nào?… Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ liệt kê những điều khoản chính yếu cần có.

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp mới nhất dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—-o0o—-

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Căn cứ Bộ Luật Dân Sự số 33/2005/QH11 và căn cứ theo luật Thương Mại số 36/2005/QH11 được Quốc Hội Khoá XI kỳ họp thứ VII của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/06/2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006

Căn cứ thỏa thuận cuối cùng giữa các bên;

Hôm nay, ngày … tháng … năm …., chúng tôi gồm:

Bên A (Bên thuê dịch vụ):

Công ty:

Địa chỉ:

Điện thoại:

Mã số thuế:

Đại diện:

Bên B (Bên cung cấp dịch vụ):

Công ty:

Địa chỉ: 

Điện thoại:

Mã số thuế:

Giấy phép kinh doanh:

Đại diện:

Sau khi trao đổi và bàn bạc, hai bên đồng ý mẫu hợp đồng cung cấp thiết bị, mẫu hợp đồng nhân công, ký kết hợp đồng vệ sinh công nghiệp với những điều khoản và điều kiện sau:

Điều 1: Nội dung hợp đồng vệ sinh công nghiệp

 1. Bên A đồng ý sử dụng dịch vụ Bên B và Bên B đồng ý cung cấp cho Bên A gói dịch vụ vệ sinh (Bao gồm nhân công, hóa chất, máy móc, công cụ dụng cụ cần thiết)
 2. Bên B đảm bảo cung cấp cho Bên A dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo chất lượng và tiêu chuẩn đã thỏa thuận giữa 2 bên tại Phụ lục 

Điều 2: Thời gian, địa điểm làm việc

2.1 Địa điểm làm việc:

2.2 Phân bổ nhân công:

2.3 Ngày làm việc:

2.4 Thời gian làm việc: từ…..đến…. giờ hằng ngày

Điều 3: Phạm vi công việc

Đưa vào mẫu hợp đồng dịch vụ các công việc Bên B cung cấp, như:

 • Lau chùi các vật dụng hằng ngày
 • Lau chùi nhà vệ sinh
 • Lau kính
 • Quét dọn hàng ngày
 • Đổ rác đúng nơi
 • Giặt thảm, giặt ghế sofa
 • Vệ sinh công nghiệp

Điều 4: Giá trị hợp đồng

4.1 Giá trị hợp đồng:

Đơn giá này không áp dụng cho các hạng mục khác ngoài phạm hạng mục, công việc bên trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp. Ngoài các hạng mục đã thỏa thuận, nếu có thêm nhu cầu, nhà thầu vệ sinh công nghiệp sẽ kèm theo bảng khối lượng, nghiệm thu.

4.2 Giá trị hợp đồng đã bao gồm các khoản chi phí nhân công vệ sinh, dụng cụ, máy móc và hóa chất vệ sinh theo tiêu chuẩn của bên A để hoàn thành công việc nghiệm thu với nhà thầu vệ sinh công nghiệp đã được nêu tại Điều 1 của hợp đồng.

Ghi chú: Giá trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT

>>> Xem thêm Báo giá vệ sinh công nghiệp mới nhất

Điều 5: Phương thức thanh toán

5.1 Bên B cung cấp cho Bên A hồ sơ thanh toán hợp lệ (“Hồ sơ thanh toán hợp lệ”) cho phí dịch vụ hợp lệ hàng tháng bao gồm:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Đề nghị thanh toán;
 • Giấy xác nhận tăng ca, tăng nhân sự (nếu có);
 • Biên bản nghiệm thu chất lượng vệ sinh

5.2 Phí dịch vụ và phí tăng cường dịch vụ sẽ được tính từ ngày … của tháng này cho đến ngày … của tháng tiếp theo. Bên B sẽ cung cấp cho bên A hồ sơ thanh toán hợp lệ cho Phí dịch vụ và phí tăng cường (nếu có) từ ngày … đến ngày cuối cùng hàng tháng. Bên A sẽ thanh toán phí dịch vụ cho Bên B thông qua tài khoản ngân hàng sau … ngày làm việc từ khi nhận được hồ sơ thanh toán hợp lệ.

Điều 6: Trách nhiệm của bên B

6.1 Cung cấp dịch vụ vệ sinh đúng hạn và chất lượng dịch vụ như mô tả

6.2 Đảm bảo nhân viên của Bên B có sức khỏe tốt theo đúng luật, được đào tạo kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực làm sạch, an toàn lao động, an toàn cháy nổ, các quy định và các quy định liên quan của bên A hoặc các điều khoản liên quan.

6.3 Bên B chịu trách nhiệm về mọi chi phí cho nhân viên của mình như: Đồng Phục, tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm thất nghiệp và các chi phí khác theo yêu cầu phục vụ đúng với pháp luật..

6.4 Bên B và nhân viên Bên B không được cung cấp cho bên thứ ba bất kỳ thông tin nào liên quan đến hợp đồng và các hoạt động của bên A mà không có sự đồng ý trước của Bên A trừ khi Pháp Luật yêu cầu.

6.5 Bên B chịu trách nhiệm xử lý kỷ luật đối với bất kỳ vi phạm kỷ luật, rắc rối hoặc sự việc do Người lao động do Bên B cung cấp gây ra.

6.6  Đảm bảo nhân viên tuân thủ đầy đủ các quy định của Bên A và các điều khoản liên quan trong quá trình làm việc tại nhà máy.

6.7 Bên B phải cam kết về việc tuyển dụng nhân viên tuân theo luật lao động Việt Nam: Nhân viên phải trong độ tuổi lao động.

 6.8 Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật.

Điều 7: Trách nhiệm của bên A

7.1 Được cung cấp dịch vụ vệ sinh với chất lượng như mô tả trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp

7.2 Thanh toán đầy đủ và đúng hạn phí dịch vụ hàng tháng 

7.3 Bên A sẽ sửa chữa các thiết bị hư hỏng được lắp đặt và sử dụng tại khu vực công cộng của bên A kịp thời để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cũng như lịch làm việc của dịch vụ vệ sinh.

7.4 Cung cấp điện, nước miễn phí, đầy đủ, kịp thời cho nhân viên của Bên B

7.5 Bên A có quyền từ chối bất kỳ Người lao động nào nếu Người lao động đó vi phạm các chính sách, nguyên tắc và nội quy lao động, an toàn lao động của Bên A. Trong trường hợp đó, Bên B sẽ không được xem là cung cấp dịch vụ thông qua số người lao động đó và sẽ không được tính phí dịch vụ.

7.6  Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật.

Điều 8: Sức khỏe và an toàn môi trường

8.1 Bên B bảo đảm tuân thủ tất cả những quy định về sức khỏe và an toàn của bên A và những quy định pháp luật hiện hành. Bắt buộc khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ công nhân viên Bên B.

8.2 Bên B bảo đảm cung cấp bảo hộ lao động cần thiết cho nhân viên Bên B theo yêu cầu của bên A. Bên A có quyền từ chối không cho nhân viên bên B vào làm việc nếu không trang bị đủ đồ bảo hộ lao động theo yêu cầu.

8.3 Bên A có quyền buộc ngưng công việc nếu việc thực hiện dịch vụ không tuân thủ theo những quy định an toàn và sức khỏe của bên A.

Điều 9: Hiệu lực hợp đồng vệ sinh công nghiệp

9.1 Hợp đồng vệ sinh công nghiệp này được quản lý và điều chỉnh theo pháp luật Việt Nam.

9.2 Bất kỳ tranh chấp phát sinh nào liên quan đến mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp sẽ được giải quyết dựa trên sự đàm bán giữa các bên. Nếu tranh chấp không thể giải quyết trong vòng 30 ngày kể từ ngày một bên thông báo bằng văn bản cho bên kia về tranh chấp phát sinh, một trong hai bên có thể đưa ra tòa án Việt Nam để giải quyết. Mọi chi phí liên quan đến thủ tục giải quyết bằng trọng tài, bên thua kiện phải gánh chịu.

Điều 10: Các điều khoản chung trong mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp

10.1 Bên A và Bên B cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo các điều khoản đã ghi trong mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp. Mọi thay đổi, bổ sung đều phải được các Bên đồng ý bằng văn bản.

10.2 Hợp đồng vệ sinh công nghiệp được lập thành 02 (hai) bản bằng tiếng Việt có hiệu lực ngang nhau. Mỗi bên giữ 01 (một) bản.

        ĐẠI DIỆN BÊN A                  ĐẠI DIỆN BÊN B

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)   (Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tham khảo

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Để việc tạo lập hợp đồng vệ sinh công nghiệp có hiệu quả hơn. 

Mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp
Các điều khoản trong hợp đồng vệ sinh công nghiệp

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp mới nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được đáp ứng kịp thời.

Vesinhcongnghiepviet.com là trang thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh nâng cao tiêu chuẩn trong ngành vệ sinh công nghiệp.

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

Điện thoại: 0336065168

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM