Tất Tần Tật Về Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông [2022]

Mỗi loại sàn sẽ có những tính chất khác nhau và việc đánh bóng các loại sàn là hoàn toàn khác nhau. Do đó để sàn bê tông được đánh bóng thì ngoài việc sử dụng những biện pháp thông thương còn phải có sự kết hợp với các hóa chất đánh bóng sàn bê tông. Làm sao có thể biết được hóa chất nào phù hợp cho việc đánh bóng sàn bê tông của bạn, hãy cùng tìm hiểu với VesinhconnghiepViet ngay bây giờ nhé!

hóa chất đánh bóng sàn bê tông
hóa chất đánh bóng sàn bê tông

Như Thế Nào Được Gọi Là Hóa Chất Đánh Bóng Sàn ?

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông là những hợp chất hóa học được pha chế với nhau tạo nên phản ứng hóa học trên bề mặt sàn bê tông để làm cứng và chống bụi. Nếu sử dụng hóa chất đánh bóng sàn bê tông đúng cách, thì bề mặt sàn sẽ được cải thiện hơn nhiều trong mài mòn và kháng hóa chất. Bên cạnh đó còn tăng độ bền của bề mặt bê tông khi so với bê tông không được sử dụng hóa chất để đánh bóng.

Trong quá trình sử dụng hóa chất để đánh bóng sàn, hóa chất sẽ phản ứng với các thành phần trên bề mặt bê tông. Khi phản ứng hóa học sinh ra, tạo nên các phản ứng phụ giúp lấp đầy các lỗ hổng trên bề mặt của bê tông, giúp cho sàn bê tông trở nên dày hơn, bụi bẩn cũng được loại bỏ đáng kể.

Một Số Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông Thông Dụng

Đánh bóng mặt sàn bê tông bằng hóa chất không chỉ giúp cho bề mặt sàn được bằng phẳng, sáng bóng mà còn xử lý khắc phục được các vấn đề như: xước nứt, màu sắc của sàn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng sàn bê tông; do đó việc lựa chọn hóa chất phù hợp để đánh bóng sàn bê tông là vô cùng khó khăn. Dưới đây là một số hóa chất thông dụng và hiệu quả nhất.

 ACRYLIC 

Nhựa Acrylic tạo ra một lớp bao phủ trên bề mặt sàn bê tông và làm tăng thêm độ bóng của sàn sau khi sử dụng.

 • Hóa chất đánh bóng sàn nhựa Acrylic có giá thành tương đối hợp lý, khá là đơn giản trong việc sử dụng và có khả năng chống tia cực tím cho sàn bê tông rất tốt.
 • Acrylic mặc dù khá mềm và tương đối kém bền hơn so với các loại hóa chất đánh bóng sàn bê tông khác. Nhưng lại được sử dụng rất phổ biến cho việc đánh bóng bề mặt của các loại sàn bê tông.
hóa chất đánh bóng sàn bê tông
hóa chất đánh bóng sàn bê tông

 EPOXY/URETHANE

Epoxy cũng là một loại hóa chất phủ bóng trên bề mặt sàn bê tông. Loại hóa chất này có nhiều đặc điểm giống với Nhựa Acrylic. 

 • Mức độ hiệu suất, tuổi thọ cao hơn và tốn kém hơn với các yêu cầu lắp đặt phức tạp hơn là điểm khác biệt của  Epoxy/ Urethane. 
 • Hóa chất Epoxy có khả năng kháng hóa chất và kháng axit, chống mài mòn cực kỳ tốt,được sử dụng khi mặt sàn bê tông đã cứng hoàn toàn.
 • Hóa chất Epoxy / Urethane thường được sử dụng nhiều trong những môi trường có nhiều người qua lại, phải chịu tải trọng lớn…như sàn nhà máy, sàn nhà để xe, và nhà hàng,…

 SILANE

Silane là hợp chất phân tử nhỏ nhất của các loại hóa chất đánh bóng sàn bê tông dạng xuyên thấu. 

 • Silane là hóa chất đánh bóng kỵ nước, sẽ dễ bị mòn nếu như bề mặt bê tông bị mòn. 
 • Silane thường được sử dụng để phủ sàn bê tông đặc, giống như sàn đậu xe,… và chỉ được sử dụng khi bê tông đã hoàn toàn cứng.

 SILICAT (Silicates)

Tương tự  như Silane, Silicat là một hợp chất phân tử nhỏ khác, Silicat có thể làm cho bề mặt bê tông trở nên dày hơn và tăng độ bóng cho mặt sàn bê tông bằng phương pháp mài. Đây là hóa chất kháng nước rất hiệu quả, chỉ mòn khi bề mặt sàn bê tông bị mòn.

DIAMOND 

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông DIAMOND Korea không những được dùng trong đánh bóng mà còn góp phần làm mới bề mặt sàn . DIAMOND với độ phủ  bóng cao, nhanh chóng hiệu quả là hóa chất thích hợp cho việc đánh bóng sàn bê tông.

 • Diamond làm  cứng bề mặt, chống bụi trên mặt sàn, mà không cần thông qua việc chà xát trên bề mặt sàn.
 •  Đánh bóng bề mặt sàn nhanh,chất lượng tương đối cao và làm khô nhanh,hạn chế được mùi của hóa chất độc hại.
 •  Hóa chất này có thể làm mờ các vết ố màu có trên bề mặt sàn bê tông

SUPREME 280

Là hoá chất được sử dụng để đánh bóng sàn bê tông với hương thơm thiên nhiên. 

 • Tăng thêm độ sáng bóng của sàn bê tông có khả năng chống mài 

mòn cao và tương đối bền khi sử dụng.

 • Được sử dụng kết hợp với các máy móc chuyên dụng, tăng hiệu quả của việc đánh bóng bề mặt sàn bê tông.

MIRAGLOSS

Là hóa chất có tỷ lệ rắn cao, được cấu tạo bởi Polyme tổng hợp Styrene.

 •  Thường sử dụng MIRAGLOSS để phục hồi và bảo dưỡng cho sàn bê tông giúp sàn giúp cho bề mặt sàn trở nên sáng bóng và sang trọng hơn.
 • Miragloss có độ láng mịn cao, khả năng kháng nước và hoá chất tốt, khô rất nhanh sau khi sử dụng.

Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông Với Quy Trình Sử Dụng

Trong việc sử dụng hóa chất đối với các sàn bê tông hay xi măng cũ, để sàn bê tông trở nên sạch và không tồn tại các vết nứt, rỗ. Cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Tìm hiểu bề mặt

 Tiến hành khảo sát bề mặt , sử dụng nhưng máy móc chuyên dụng mài bề mặt sàn bê tông kết hợp với hóa chất làm bóng để có một nền bê tông đẹp và có các chi tiết thẩm mỹ mang vẻ đẹp tự nhiên.

Bước 2 : Pha trộn hóa chất 

Sử dụng liều lượng phù hợp về thành phần để phủ hết diện tích sàn bê tông cần được đánh bóng. Khuấy trộn hỗn hợp hóa chất đánh bóng để tối ưu việc đánh bóng sàn bê tông.

Các loại hóa chất đánh bóng sàn bê tông đều khô rất nhanh trên bề mặt sàn bê tông mới, nguyên chất. Còn đối với bê tông cũ, tùy vào tình hình hiện tại trên bề mặt sàn bê tông thì thời gian có thể lâu hơn. Vì vậy cần hạn chế di chuyển trên bề mặt được phủ hóa chất, nhất là sau 4 giờ để bề mặt sàn được đánh bóng hiệu quả.

Bước 3: Sử dụng hóa chất 

Trong quá trình sử dụng hóa chất để đánh bóng sàn bê tông người sử dụng mang đồ chuyên dụng trong công tác thực hiện như mang áo ,bao tay, bảo hộ mắt,.. để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Sử dụng đúng liều lượng đã chuẩn bị trước đó tại những khu vực được chỉ định đợi đến khi bề mặt phủ hóa chất khô, tiến hành vệ sinh lại bề mặt, loại bỏ mùi và chất độc còn lưu lại 

Bước 4: Thu dọn và bảo quản hóa chất sau sử dụng

 • Thu gom chai lọ đựng hóa chất, các đồ dùng bảo hộ ra khỏi khu vực cần đánh bóng và bỏ đúng nơi quy định.
 • Bảo quản những hóa chất còn lại không được sử dụng hệt trong lần này cho lần sử dụng kế tiếp , bằng cách đóng gói cẩn thận tránh bay hơi hay phản ứng với các thành phần khác đảm bảo hiệu quả cho những lần sử dụng tiếp theo.
Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông Với Quy Trình Sử Dụng
Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông Với Quy Trình Sử Dụng

 Cách Sử Dụng Hóa Chất An Toàn 

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông không chỉ đánh bóng sàn như mong muốn của chúng ta nó còn đem lại nhiều nguy hiểm cho người sử dụng và không gian sau khi sử dụng hóa chất Dưới đây vesinhcongnghiep có đưa ra biện pháp hướng dẫn sử dụng an toàn hóa chất

 • Làm sạch không khí xung quanh nơi cần sử dụng hóa chất.
 • Không nên lạm dụng hóa chất để đánh bóng sàn bê tông quá nhiều.
 • Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn để tránh những sai sót không nên có.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ trong quá trình sử dụng hóa chất 
 • Thận trọng trong suốt quá trình sử dụng hóa chất
 • Các hóa chất được bảo quản kỹ lưỡng và cẩn thận.
 • Tiến hành loại bỏ các vật quần áo sau quá trình sử dụng, và bỏ những vật dụng liên quan đến hóa chất đến đúng nơi quy định.
 • Vệ sinh sạch sẽ các vật dụng liên quan trong quá trình đánh bóng 

Những Điểm Nên Chú Ý Khi Sử Dụng Hóa Chất

Trong thành phần của các loại hóa chất có chứa một hàm lượng lớn hoặc nhỏ các chất độc hại cho cơ. Nếu trong quá trình sử dụng không may tiếp xúc với hóa chất không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đối với người sử dụng. Để có thể giúp bạn tránh được những nguy hiểm trong quá trình sử dụng và bảo quản  vesinhcongnghiepviet có đưa ra một vài lưu ý như sau:

 •  Dùng đúng liều lượng cho mỗi sử dụng, bởi hóa chất không thể tái chế hay sử dụng lại được.
 • Cảnh báo: Rất nguy hiểm nếu như nuốt phải hóa chất đánh bóng . Để xa tầm tay trẻ em. Tránh tiếp xúc trực tiếp với những bộ phận nhạy cảm như da tay và mắt.
 • Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát tránh nắng để thành phần của hóa chất không bị biến đổi.
 •  Các hóa chất đánh bóng sàn bê tông nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian quá dài với nhiệt độ quá cao.Và tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể có thể gây kích ứng da, gây hại cho mắt và vấn đề hô hấp,…
 • Trong quá trình sử dụng hóa chất nên làm khô hoàn toàn nếu không độ sáng bóng sẽ biến mất, không còn hiệu quả như mong đợi.
Những Điểm Nên Chú Ý Khi Sử Dụng Hóa Chất
Những Điểm Nên Chú Ý Khi Sử Dụng Hóa Chất

Hiệu Quả Khi Sử Dụng Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông

 Vesinhcongnghiepviet thông qua việc sử dụng hóa chất kết hợp với máy móc hiện đại để đánh bóng bề mặt sàn bê tông góp phần cải thiện bề mặt sàn bê tông hiện tại như:

 • Đánh bóng sàn bê tông sẽ cho một lớp phủ hóa chất giúp ngăn ngừa bụi bẩn, rêu mốc, các vết ố, vùng bị ngả màu.
 • Tạo nên một lớp bảo vệ trên bề mặt chống chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài hoặc từ các thiết bị nặng.
 • Phục hồi và tái tạo lại bề mặt sàn bê tông đã cũ và giúp nâng cao chất lượng bề mặt sàn thông qua việc sử dụng hóa chất đánh bóng.
 • Làm cho bề mặt sàn bê tông trở nên bóng loáng, tạo cảm giác thoải mái sạch sẽ và dễ chịu.
 • Chống trơn trượt, tăng độ bám dính của bề mặt sàn bê tông.
 • Dễ dàng vệ sinh bề mặt sàn trong những lần vệ sinh tiếp theo.

Lời kết

Sức khỏe của khách hàng an toàn khi sử dụng, quy trình rõ ràng, áp dụng công nghệ mới vào các hoạt động đánh bóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong việc đưa hóa chất vào sử dụng là điều mà vesinhcongnghiepviet chúng tôi hướng tới. Mong rằng quý khách hàng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng tất cả các dịch vụ của chung tôi.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM