Dụng Cụ Lau Kính Nhà Cao Tầng- Chung Cư [2022]

Sử dụng dụng cụ lau kính nhà cao tầng phù hợp để giúp cho tòa nhà của bạn trở nên bóng loáng như mới. Cùng Vesinhcongnghiepviet.com tìm hiểu rõ hơn về dụng cụ lau kính nhà cao tầng!

Tầm quan trọng của dụng cụ lau kính nhà cao tầng

Nhà cao tầng có thiết kế kính

Môi trường làm việc và sinh sống trong lành, sạch sẽ, thoáng mát là điều cần thiết cho con người tại các tòa nhà cao tầng. Vì những công trình thiết kế bằng kính sang trọng, giá rẻ hơn các vật liệu khác, bảo vệ tòa nhà khỏi các bức xạ tốt hơn, về tính thông thoáng và thẩm mỹ cao,… Cho nên ngày nay, hầu hết các tòa nhà cao tầng như chung cư, công ty, trung tâm thương mại,… đều sử dụng thiết kế kính để xây dựng công trình tòa nhà. Nhiều nhà cao tầng đã thiết kế bốn mặt đều là kính thay vì chỉ áp dụng kính cho các cửa sổ hay cửa ra vào như trước đây. 

Nhà cao tầng có thiết kế kính
Nhà cao tầng có thiết kế kính

Nguyên nhân kính nhà cao tầng bị bám bẩn

Kính các tòa nhà cao tầng bị bẩn là do các tác nhân chủ quan và khách quan. Mặt kính trong của tòa nhà bị bẩn do tác động từ sinh hoạt của con người trong tòa nhà gây ra. Còn mặt ngoài của toà nhà bị bám bẩn bởi khói thải, bụi bẩn,… từ môi trường bên ngoài- đặc biệt là đối với các tòa nhà cao tầng nằm sát bên đường đi và trong các thành phố. 

Việc bám bẩn lâu ngày trên bề mặt kính gây tác hại xấu đến các tòa nhà cao tầng. Do đó mà việc vệ sinh kính rất quan trọng, nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ cao đồng thời duy trì tuổi thọ cho tòa nhà của bạn. Vì vậy, dụng cụ lau kính nhà cao tầng là giải pháp hữu ích, tiện lợi cho bạn để làm vệ sinh kính tòa nhà của bạn.

Nguyên nhân kính nhà cao tầng bị bám bẩn
Nguyên nhân kính nhà cao tầng bị bám bẩn

Các bộ phận của dụng cụ lau kính nhà cao tầng

Dụng cụ lau kính gồm nhiều bộ phận nhưng một bộ dụng cụ thông thường sẽ bao gồm: xô đựng hóa chất, cây gạt kính, bông lau kính và cây nối dài và dao cạo kính

Xô đựng hóa chất

Xô đựng các loại dung dịch làm sạch kính được pha loãng để làm vệ sinh cho kính các nhà cao tầng. Ngoài ra xô còn dùng để đựng các dụng cụ khác và bảo quản các dụng cụ khác sau khi làm vệ sinh. Tuỳ vào mục đích sử dụng và điều kiện sử dụng và bạn có thể lựa chọn xô có kích thước to, vừa, nhỏ để phù hợp với công việc làm vệ sinh.

Xô đựng hoá chất
Xô đựng hoá chất

Bông lau kính

Bông lau kính có hình dáng và thiết kế vừa với tay cầm, nhỏ gọn, có hình chữ T, phần đầu được gắn bông- có nhiều loại bông khác nhau và nhiều kích thước khác nhau như 25cm, 35cm, 45cm, 55cm,… bạn có thể tùy lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Dùng để thấm dung dịch lau lên những vết bẩn trên kính.

Bông lau kính
bông lau kính

Cây gạt kính

Có hình dáng tương tự như bông lau kính, tuy nhiên phần đầu trên không kẹp bông mà được gắn lưỡi cao su với mục đích kéo, lau, gát sạch đi nước lau kính trên kính.

Cây gạt kính
Cây gạt kính

Cây nối dài

Cây nối dài là dụng cụ quan trọng trong bộ dụng cụ lau kính nhà cao tầng, có tác dụng hỗ trợ nhân viên lau kính trong quá trình làm việc, bảo đảm an toàn khi vệ sinh kính ở những vị trí cao và xa hơn. Cây nối lau kính thường có độ dài 1.2m, 2.4m, 3.6m, 4.5m, 6m và 9m. Hiện nay, có nhiều loại cây lau kính linh hoạt, có thể rút ngắn, dài tùy thích, tuỳ mục đích sử dụng, rất tiện lợi cho việc vệ sinh.

Cây nối dài
Cây nối dài

Dao cạo kính

Dao cạo kính giúp ích cho việc vệ sinh sạch sẽ hơn lớp bám bẩn trên kính. Dao cạo kính thường được thấy khi vệ sinh tại các công trình mới xây dựng xong, bị bám lên kính những vết sơn, vôi tường,…

Dao cạo kính
Dao cạo kính

Một số loại dụng cụ lau kính nhà cao tầng

Dụng cụ lau kính thông minh

Dụng cụ lau kính thông minh với thiết kế hiện đại, tiên tiến, 2 mặt có nam châm, có thể vừa lau kính mặt trong lẫn mặt ngoài của tòa nhà. Đây là dụng cụ lau kính an toàn thay vì việc nhân viên vệ sinh phải lau dây để lau kính bên ngoài tòa nhà thì họ có thể đứng từ bên trong toà nhà vẫn có thể vệ sinh cả 2 mặt, rút ngắn thời gian và an toàn cho người lao động.

Dụng cụ lau kính thông minh
Dụng cụ lau kính thông mình

Dụng cụ lau kính cầm tay

Dụng cụ lau kính cầm tay là dụng cụ phổ biến, với thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi, độ bền bỉ cao, rất phù hợp cho những mục đích lau kính vừa tầm tay với của con người như kính cửa sổ của tòa nhà. Sử dụng dụng cụ lau kính cầm tay mang lại sự an toàn hầu như tuyệt đối, rất thuận tiện khi vệ sinh.

Dụng cụ lau kính cầm tay
Dụng cụ lau kính cầm tay

Dụng cụ lau kính chuyên dụng

Dụng cụ vệ sinh chuyên dụng bao gồm đầy đủ các dụng cụ lau kính nhà cao tầng chuyên dụng: Bông chà kính, tay gạt kính, cây nối dài, dao cạo kính,… Chỉ với vài thao tác “nhanh- gọn- nhẹ”, bạn có thể linh hoạt chuyển từ cây lau kính nối dài thành cây ngắn và cũng có thể thành tay gạt kính. Sử dụng dụng cụ lau kính chuyên dụng bạn có thể ở yên một chỗ và có thể lau ở những vị trí xa bạn hơn. Những nhân viên vệ sinh thường sử dụng cây lau kính chuyên dụng để làm sạch kính tòa nhà hơn là những loại dụng cụ khác. 

Dụng cụ lau kính chuyên dụng
Dụng cụ lau kính chuyên dụng

Trên đây, Vesinhcongnghiepviet.com đã đưa ra những thông tin chi tiết về dụng cụ lau kính nhà cao tầng. Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và có giá trị. Chúc bạn một ngày tốt lành!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM