Doanh Nghiệp Loay Hoay Giải Quyết Thiếu Hụt Lao Động Sau Tết

Thiếu hụt lao động sau Tết khiến các doanh nghiệp đau đầu. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng bắt tay vào giải quyết bài toán nhân sự bằng cách tăng lương, tăng thưởng, đãi ngộ nhân công… để giữ chân người lao động ở lại. Cùng vesinhcongnghiepViet tìm hiểu tình hình thị trường lao động sau Tết qua bài viết này nhé!

Tình hình lao động ở các nhà máy

Sau Tết Nguyên Đán, các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng tại TP.HCM đã tất bật quay trở lại hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, tăng cường số lượng đầu ra để đảm bảo nguồn hàng đầu năm dồi dào. Do đó, xu hướng tuyển dụng nhân công đang diễn ra sôi động trong thị trường lao động.

Tình hình lao động ở các nhà máy
Tình hình lao động ở các nhà máy

Các ngành công nghiệp như dệt may, giày da, cơ khí, hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, dược, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống… đang hoạt động trở lại và cần rất nhiều nhân công. Theo báo Lao Động, uớc tính sau Tết TP.HCM cần khoảng 44.800 – 55.600 lao động phổ thông.

Theo đó, 17 khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố có gần 1.500 doanh nghiệp hoạt động với 273.000 lao động, tỷ lệ lao động quay trở lại sản xuất là trên 82%. Theo số liệu của Phòng quản lý lao động, riêng một số khu công nghiệp có tỷ lệ doanh nghiệp hoạt động trên 90% là khu công nghiệp Đông Nam, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, khu công nghiệp Tân Phú Trung. Theo Vnexpress: https://vnexpress.net/hon-90-cong-nhan-tro-lai-lam-viec-sau-tet-4424791.html 

Thiếu hụt lao động sau Tết

Theo khảo sát được thực hiện bởi các doanh nghiệp trong ngành, tỷ lệ lao động nghỉ việc sau Tết ở mức 5%. Tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết khiến các doanh nghiệp lo lắng.

Năm 2021 TPHCM đã đón đầu một cơn địa dịch Covid-19 càng quét và hàng trăm nghìn lao động bị cắt giảm dẫn đến thất nghiệp gia tăng. Để dây chuyền sản xuất hoạt động bình thường trở lại sau Tết, công tác tuyển dụng và đào tạo trở nên phức tạp và tốn nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết.

Thị trường lao động nói chung đang trong giai đoạn hồi phục và thị trường nhân viên tạp vụ vệ sinh cũng thế. Các công ty vận hành tạp vụ nội bộ sẽ dễ gặp tình trạng thiếu hụt nhân sự vệ sinh. Những đối tượng lao động này vẫn còn đang hạn chế vì chưa vào thành phố trở lại sau Tết.

Thiếu hụt lao động sau tết
Thiếu hụt lao động sau tết

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết, các doanh nghiệp đã thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ nhân công như tăng lương, thưởng, trợ cấp, phúc lợi…

Dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh – yên tâm không lo thiếu hụt nhân sự

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ vệ sinh

Tình hình sau Tết, doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện công tác vệ sinh toàn bộ văn phòng, nhà xưởng… Như vậy, các doanh nghiệp cũng phải kiêm luôn công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên tạp vụ. Vừa phải tuyển dụng công nhân, vừa tuyển dụng nhân viên vệ sinh sẽ tạo áp lực đối với đội ngũ tuyển dụng của công ty.

Do đó, sử dụng dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh kho xưởng, văn phòng là giải pháp cần thiết và tối ưu nhất trong giai đoạn này. Công ty cung ứng dịch vụ vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho việc tìm kiếm, đăng tuyển, đào tạo, giám sát và kiểm định chất lượng… Bạn vừa có thể giảm tải được gánh nặng cho bộ phận nhân sự lại vừa đảm bảo được chất lượng vệ sinh tại nhà máy, văn phòng.

Dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh VesinhcongnghiepViet

VesinhcongnghiepViet với mong muốn đồng hành và mang đến nhiều giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh mà không tốn quá nhiều chi phí cho khách hàng. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng bởi: 

Dịch vụ cung ứng nhân viên tạp vụ
Dịch vụ cung ứng nhân viên tạp vụ
  • Thời gian làm việc linh hoạt theo lịch trình của khách hàng và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.
  • Lập kế hoạch thực hiện chi tiết, phù hợp yêu cầu khách hàng
  • Cam kết bảo mật và an toàn đối với doanh nghiệp. Cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn khi có tổn thất trong quá trình thực hiện dịch vụ.
  • Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tối ưu chi phí nhất có thể.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM