DỊCH VỤ VỆ SINH VĂN PHÒNG – Giải pháp làm sạch văn phòng hiệu quả

Dịch vụ vệ sinh văn phòng có gì nổi bật?

Với sự phát triển kinh tế-xã hội hiện tại, văn phòng không đơn giản chỉ là nơi làm việc của nhân viên. Nó còn là bộ mặt, đại diện cho công ty, cho tập thể. Chính vì thế, chúng ta phải luôn giữ gìn và duy trì bộ mặt ấy sạch đẹp bằng việc vệ sinh văn phòng.

Cung cấp một môi trường văn phòng sạch sẽ là một thành phần quan trọng của một tổ chức hiện đại, hiệu quả. Sự sạch sẽ là điều tối quan trọng đối với tính cách thương hiệu của công ty và nhận thức của quý khách hàng.

Nó cũng có một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất thông qua việc ngăn chặn tình trạng nghỉ việc. Từ khu vực lễ tân, văn phòng, phòng họp, phòng vệ sinh đến nhà bếp, dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Vậy vệ sinh văn phòng là gì và các dịch vụ vệ sinh văn phòng có gì nổi trội? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bổ ích này nhé!

Vệ sinh văn phòng là gì?

Vệ sinh văn phòng có thể được hiểu là các công việc làm sạch văn phòng như lau chùi, quét dọn khu vực làm việc, máy móc, thiết bị văn phòng, nhà vệ sinh,…Các công việc này nên được nhân viên vệ sinh thực hiện hằng ngày vì tần suất ra vào mỗi ngày của mọi người khá nhiều.

Quy trình vệ sinh văn phòng

Chuẩn bị 

Trước khi tiến hành bắt đầu quy trình dọn dẹp, nhân viên vệ sinh cần chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất, máy móc vệ sinh cần thiết. Nếu phải thực hiện bất kỳ công việc lau nhà hay dọn dẹp diện rộng, nhân viên cần phải cắm các biển báo đóng cửa để làm sạch và dùng dây bao quanh khu vực đặt biển báo để đảm bảo an toàn cho nhân viên văn phòng và tránh ảnh hưởng đến việc dọn dẹp.

Đối với vệ sinh hằng ngày

Quan sát tổng quát xung quanh khu vực văn phòng công ty, nếu có rác có thể nhặt bằng tay thì gom lại bỏ đúng nơi quy định. Sau đó thực hiện các việc sau:

Hút sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn không thể loại bỏ bằng tay. Sử dụng máy hút bụi là một cách tuyệt vời để hút bụi nhanh chóng và hiệu quả xung quanh văn phòng.

Nếu có bất kỳ vết hoặc vết bẩn nào trên thảm, sàn nhà, tường, đồ nội thất hoặc chân tường, nên tiến hành lau sạch nếu được, đối với các vết bẩn cứng đầu trên thảm, ghế, thiết bị văn phòng khó tẩy rửa thì nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cung ứng tạp vụ văn phòng đầy đủ nhất!

tap vu van phong
Tạp vụ văn phòng

Đối với vệ sinh hằng tuần

Nhân viên vệ sinh tiến hành các công việc sau:

 • Lau bụi tất cả các bề mặt, bao gồm bàn làm việc, tủ hồ sơ, tường tủ và kệ.
 • Đổ bỏ thùng rác, thay túi đựng rác, vệ sinh lau chùi thùng đựng rác và các khu vực xung quanh.
 • Lau sạch bàn làm việc, điện thoại bàn, máy tính và bàn phím máy tính bằng cách sử dụng bình xịt khử trùng đã được phun trên vải sợi siêu nhỏ hoặc khăn lau khử trùng.  Đặc biệt chú ý vệ sinh sạch sẽ những vị trí này vì đây là các khu vực vi khuẩn bám nhiều nhất.
 • Lau chùi máy lạnh, máy quạt, cửa sổ, cửa thông hơi,…
 • Lau bụi tất cả các sàn nhà.
 • Lau ướt tất cả các bề mặt sàn.
 • Hút bụi tất cả các sàn trải thảm

Đối với vệ sinh định kỳ (từ 1 tháng trở lên)

Khi văn phòng công ty vệ sinh định kỳ sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Làm sạch các thiết bị treo tường như máy rút khăn giấy và máy sấy tay bằng bình xịt khử trùng hoặc khăn lau. Đặc biệt chú ý đến tất cả các đồ đạc và vật dụng trong phòng vệ sinh. 
 • Lau sạch các bề mặt thẳng đứng trong văn phòng công ty bằng chất tẩy rửa đa năng.
 • Chà sàn, đánh bóng sàn. Lập ra một chương trình hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho sàn nhà, cũng như duy trì vẻ ngoài của nó vào mọi thời điểm trong năm.
 • Đánh bóng bàn, ghế làm việc và các đồ vật bằng gỗ khác  khác bằng cách sử dụng các loại dung dịch máy móc chuyên dụng.
 • Hút bụi tất cả các lỗ thông hơi, quạt trần trên cao và phía sau các khu vực khó tiếp cận như bàn làm việc.
 • Làm sạch tất cả các cửa sổ bằng nước lau kính chuyên dụng để loại bỏ hết các vết bẩn và dấu vân tay. gây mất thẩm mỹ
 • Giặt thảm trang trí văn phòng, thảm lót, giặt ghế văn phòng, ghế sofa

Dọn dẹp

Thu dọn tất cả các thiết bị và dọn sạch xô lau và các dụng cụ vệ sinh khác. Xả sạch tất cả các giẻ lau và treo cho khô. Đặt tất cả các dụng cụ vệ sinh và phụ kiện trở lại xe đẩy và đưa mọi thứ trở lại vị trí cất giữ ban đầu. 

Thu gom tất cả rác và mảnh vụn cho vào túi rác và xử lý đúng cách. Tháo tất cả các máy sấy thảm và các biển cảnh báo/sàn ướt khi các khu vực đã khô hoàn toàn. Đưa mọi đồ vật hoặc đồ đạc đã di chuyển trở lại vị trí ban đầu để thuận tiện cho lần vệ sinh dọn dẹp kế tiếp.

Phân loại dịch vụ vệ sinh văn phòng

Hiện nay các công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp đa dạng các dịch vụ vệ sinh văn phòng, phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng mà lựa chọn dịch vụ phù hợp. Dưới đây là một vài dịch vụ vệ sinh văn phòng phổ biến trên thị trường hiện nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn:

Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ

Trong gói dịch vụ này sẽ cung cấp các nhân viên vệ sinh theo giờ, họ sẽ đảm nhận các công việc thường ngày như quét sàn, lau sàn, lau bàn ghế, dọn nhà vệ sinh.

Vệ sinh văn phòng theo giờ thường phù hợp với các văn phòng không quá lớn, không có quá nhiều khu vực vực cần dọn dẹp, và nhân viên trong công ty không có thời gian vệ sinh, do đó sẽ thuê tạp vụ theo giờ theo khung cố định chẳng hạn như từ 6 giờ đến 9 giờ sáng.

tap vu van phong theo gio
Tạp vụ văn phòng theo giờ

Dịch vụ vệ sinh văn phòng hằng ngày

Dịch vụ vệ sinh văn phòng hằng ngày tương tự công việc của vệ sinh văn phòng theo giờ, tuy nhiên nhân viên tạp vụ văn phòng hằng ngày thường sẽ chịu trách nhiệm dọn vệ sinh cả ngày. Dịch vụ vệ sinh văn phòng hằng ngày thích hợp cho các văn phòng lớn, số lượng nhân viên nhiều, lượng công việc khá lớn. 

Tạp vụ văn phòng hằng ngày sẽ thuận tiện cho các nhu cầu vệ sinh đột xuất trong công ty, chẳng hạn như trong giờ làm việc, nhân viên vô tình là đổ cà phê ra sàn nhà thì các nhân viên vệ sinh sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề này mà doanh nghiệp không cần phải bận tâm quá nhiều.

Dịch vụ tổng vệ sinh văn phòng định kỳ

Tổng vệ sinh văn phòng
Tổng vệ sinh văn phòng

Đối với vệ sinh văn phòng hàng ngày và vệ sinh văn phòng theo giờ, chủ yếu sẽ thực hiện các công việc dọn dẹp thường ngày, đơn giản dễ làm. Với dịch vụ tổng vệ sinh văn phòng định kỳ các công việc vệ sinh thường khó thực hiện hơn, cần có kinh nghiệm và máy móc hỗ trợ nhiều. Do đó, các nhân viên vệ sinh đảm đương dịch vụ này sẽ được công ty cung cấp dịch vụ đào tạo, hướng dẫn bài bản.

Một số công việc trong dịch vụ tổng vệ sinh định kỳ:

 • Giặt ghế sofa văn phòng
 • Giặt thảm văn phòng
 • Quét màn nhện
 • Đánh sàn
 • Dịch vụ vệ sinh kính,…

Mời bạn đọc tham khảo các bài viết chi tiết về các dịch vụ sau:

Tổng vệ sinh văn phòng định kỳ dọn dẹp sạch sẽ, kỹ càng hơn, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh về hô hấp ảnh hưởng đến nhân viên.

Dịch vụ tổng vệ sinh văn phòng sau xây dựng

Vệ sinh văn phòng sau xây dựng
Vệ sinh văn phòng sau xây dựng

Dịch vụ tổng vệ sinh văn phòng sau xây dựng rất cần thiết cho các công trình mới được xây dựng xong. Trong các dịch vụ mà công ty vệ sinh văn phòng cung cấp thì tổng vệ sinh sau xây dựng có khối lượng công việc vệ sinh nặng nhất, do đó, tốn nhiều thời gian và sức lực.

Tuy nhiên các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng thường sẽ trang bị các loại máy móc vệ sinh công nghiệp phù hợp để tăng năng suất làm sạch.

Lợi ích của vệ sinh văn phòng

Dịch vụ vệ sinh văn phòng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, phải kể đến như là:

Lợi ích dịch vụ vệ sinh văn phòng
Lợi ích dịch vụ vệ sinh văn phòng

Tăng khả năng tập trung:

Ở trong một môi trường làm việc sạch sẽ, nhân viên ít có khả năng bị phân tâm bởi các đồ vật lộn xộn; không những thế mức độ tập trung cao dẫn đến các công việc được hoàn thành nhiều hơn và tốt hơn.

Ít lãng phí thời gian hơn:

Nếu môi trường làm việc lộn xộn, bừa bãi có thể phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm tài liệu cần thiết. Do đó, ở các văn phòng sạch sẽ, được tổ chức tốt, các thủ tục giấy tờ có thể được theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giảm căng thẳng:

Theo Vinmec thì căng thẳng có thể đến từ môi trường làm việc bừa bộn, không thoáng mát. Do đó, vệ sinh văn phòng sạch sẽ góp phần làm cảm căng thẳng cho nhân viên, nâng cao năng suất lao động.

Lợi nhuận cao hơn:

Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm tài liệu, nhân viên trong một văn phòng sạch sẽ được hoàn thành nhiều việc hơn, điều này giúp tạo ra lợi nhuận trong dài hạn. Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế phát hiện ra rằng những nơi làm việc bừa bộn có thể mất 1,9 triệu bảng Anh mỗi năm do giảm năng suất do tìm kiếm tài liệu.

Tại sao bạn nên hợp tác với chúng tôi?

Chúng tôi có gì?

Đội ngũ nhân viên tạp vụ vệ sinh của chúng tôi được đào tạo nghiệp vụ theo quy trình sạch 6S hiện đại, hơn 30 nhân viên thực hiện vệ sinh chuyên sâu và tổng vệ sinh đình kỳ. 

Máy móc thiết bị, hóa chất tẩy rửa cùng với dụng cụ vệ sinh luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại giúp cho quá trình vệ sinh văn phòng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ khách hàng tận tâm nhất, nhằm tạo ra giá trị bền vững, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Các dự án dọn vệ sinh tòa nhà – văn phòng tiêu biểu

Các dự án tiêu biểu
Các dự án tiêu biểu
 • Fit24 fitness and yoga center
 • THE GYM- fitness & yoga
 • Tòa nhà Viettel
 • Tòa nhà văn phòng Home Credit
 • Công ty TNHH Logistics Viettel, TP. HCM
 • Công ty ANABUKI NL Housing Service Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Quản lý Bất Động Sản DKRA
 • Showroom oto Honda quận 7
 • Showroom oto Isuzu
 • Showroom oto Suzuki
 • Chung cư PVL linh tây, Thủ Đức, TP.HCM
 • Chung cư Ehome 5 The bridgeview Nam Long
 • Chung cư Sky 9, quận 9, Tp. HCM
 • Chung cư The Morning Star, Bình Thạnh

Quy trình làm việc

Quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp 

 • Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ khách hàng

Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách và lưu lại những thông tin cơ bản để thuận lợi trao đổi công việc giữa các bên

 • Khảo sát – tư vấn dịch vụ

Sau khi biết được nhu cầu vệ sinh văn phòng của khách hàng, chúng tôi sẽ trực tiếp đến khảo sát cũng như tư vấn các giải pháp phù hợp

 • Gửi báo giá đến khách hàng

Bảng báo giá chi tiết về các hạng mục vệ sinh văn phòng sẽ được gửi đến khách hàng trong thời gian sớm nhất

 • Ký hợp đồng

Việc ký hợp đồng vệ sinh văn phòng rất quan trọng, đôi bên sẽ thống nhất các điều khoản chung, tạo cơ sở đánh giá hiệu quả công việc

 • Tiến hành công việc

Nhân viên vệ sinh thực hiện công việc tại văn phòng của bạn theo đúng với nội dung dọn dẹp đã thống nhất trước đó, chúng tôi có giám sát theo dõi tiến độ thực hiện từng dự án.

 • Nghiệm thu đánh giá

Đánh giá chất lượng dịch vụ vệ sinh văn phòng trước khi kết thúc dự án theo checklist đã thống nhất trước.

Checklist vệ sinh văn phòng

Dịch vụ vệ sinh văn phòng hiện nay được cung cấp khá đa dạng, tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng sử dụng, dưới đây là một số nhiệm vụ được thực hiện trong vệ sinh văn phòng:

Checklist công việc dọn dẹp khu vực chung:

 • Giặt thảm
 • Đánh bóng sàn
 • Thu gom và đổ rác
 • Làm sạch và khử trùng tay nắm cửa
 • Vệ sinh lỗ thông hơi máy lạnh
 • Lau dọn bàn làm việc
 • Vệ sinh tường
 • Vệ sinh bãi đậu xe
 • Sắp xếp, lau chùi tủ hồ sơ
 • Lau kính 

Checklist công việc dọn dẹp khu vực bếp và nghỉ ngơi cho nhân viên

 • Làm sạch nhà bếp và khu vực chuẩn bị thực phẩm
 • Vệ sinh nhà ăn
 • Vệ sinh chậu rửa
 • Lau chùi, quét dọn khu vực nghỉ ngơi

Checklist công việc dọn dẹp khu vực nhà vệ sinh văn phòng

 • Lau chùi bồn rửa tay
 • Lau kính soi
 • Tẩy trắng bồn vệ sinh
 • Khử mùi nhà vệ sinh
 • Bổ sung giấy vệ sinh, nước rửa tay
cong viec ve sinh van phong
Công việc vệ sinh văn phòng

Checklist công việc dọn dẹp khu vực tiếp đón khách hàng

Khu vực đón tiếp khách hàng là bộ mặt của văn phòng. Checklist vệ sinh khu vực này gồm những công việc chính như: 

 • Lau bụi bàn ghế, kệ sách, kệ tài liệu, tivi
 • Dọn rửa bình ly
 • Hút bụi sàn, lau dọn sàn
 • Làm sạch các khung cửa sổ, lau kính
 • Lau dọn các vật dụng trang trí, tranh, ảnh,…
 • Đổ rác, dọn vệ sinh thùng rác, thay túi rác mới
 • Vệ sinh giá để giày, rèm cửa
Checklist khu vực tiếp khách
Checklist khu vực tiếp khách

Checklist công việc vệ sinh khu vực bàn ghế nhân viên

Khu vực bàn ghế nhân viên được sử dụng hàng ngày và cần đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh để nâng cao tinh thần làm việc. Checklist dọn vệ sinh khu vực làm việc của nhân viên bao gồm:

 • Lau bụi bàn ghế, tủ kệ, máy tính
 • Quét dọn mạng nhện, lau bụi quạt trần, quạt đứng
 • Lau bụi, kiểm tra các thiết bị điện như: điều hòa, đèn chiếu sáng, đèn trang trí,… có hoạt động tốt không
 • Kiểm tra khóa cửa phòng làm việc, tra dầu nếu khóa cửa khó mở
 • Làm sạch nền nhà
 • Lau và vệ sinh các bề mặt tường
Checklist khu vực làm việc của nhân viên
Checklist khu vực làm việc của nhân viên

Bảng checklist vệ sinh văn phòng khu vực phòng họp

Các công việc vệ sinh khu vực phòng họp trong văn phòng bao gồm:

 • Lau dọn bàn ghế phòng họp
 • Vệ sinh bình nước, các loại ly, tách
 • Vệ sinh sàn, thảm trải sàn phòng họp
 • Lau dọn tường, các vật dụng trang trí
 • Lau cửa kính, cửa ra vào
 • Kiểm tra, vệ sinh các thiết bị như: điều hòa, đèn chiếu sáng,…
Checklist khu vực phòng họp
Checklist khu vực phòng họp

>>> Xem thêm chi tiết checklist vệ sinh văn phòng tại đây!!

Lưu ý trong vệ sinh văn phòng

Tại văn phòng thường có nhiều vật dụng khá dễ hư hỏng nếu vệ sinh không đúng cách. Chẳng hạn như bàn ghế gỗ, ghế sofa, thiết bị văn phòng. Vì thế, khi tiến hành vệ sinh văn phòng cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Sử dụng hóa chất tẩy rửa phù hợp, ví dụ đối với các bàn ghế gỗ cần dùng các loại dung dịch làm sạch gỗ không được dùng các loại có tính tẩy mạnh, làm hư bề mặt gỗ.
 • Hơn thế, khi sử dụng cần pha loãng theo đúng tỷ lệ được hướng dẫn nhằm tạo ra dung dịch tẩy rửa tối ưu nhất, vệ sinh làm sạch hiệu quả và đặc biệt là tiết kiệm chi phí dung dịch tẩy rửa.
 • Dùng khăn lau mềm và giặt sạch ráo để hạn chế xuất hiện các vết bẩn xuất hiện trên bề mặt sau khi lau khô. Văn phòng công ty không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi, họp bàn của khách hàng và đối tác do đó, vệ sinh không chỉ làm sạch mà còn phải đẹp để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác.

Ngoài ra, văn phòng là nơi làm việc, chứa nhiều tài liệu quan trọng, nên trong quá trình sắp xếp, dọn dẹp cẩn thận không để lạc mất tài liệu hay hư hỏng máy móc.

Lưu ý khi vệ sinh văn phòng
Lưu ý khi vệ sinh văn phòng

Báo giá dịch vụ vệ sinh văn phòng

Trên thị trường hiện nay có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng này mới nhiều mức giá khác nhau, chúng tôi xin được tổng hợp lại từ các công ty vệ sinh, gửi đến các bạn bảng báo giá dịch vụ vệ sinh văn phòng mới nhất tham khảo.

Để cập nhật thêm giá các loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác vui lòng xem tại Bảng báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp mới nhất 2021.

Dịch vụĐơn vị tínhGiá
Giặt ghế văn phòngcái15.000đ-25.000đ
Giặt thảm văn phòngm26.000đ-23.000đ
Giặt thảm trang trícái 280.000đ-480.000đ
Giặt rèm cửakg33.000đ-48.000đ
Xịt khử mùi, khử trùngm21.000đ-5.000đ
Đánh sànm270.000đ-150.000đ
Lau kínhm212.000đ-15.000đ
Tổng vệ sinh sau xây dựng văn phòngm210.000đ-15.000đ
Vệ sinh văn phòng theo giờgiờ65.000đ-70.000đ 
Tạp vụ hằng ngàynhân viên6.800.000đ-9.000.000đ
Bảng báo giá vệ sinh văn phòng 2021

Bảng báo giá cung ứng tạp vụ vệ sinh

STTQUY MÔ DỰ ÁN (số lượng tạp vụ)CHI PHÍ/ THÁNG
1Công trình 2-10 nhân viên7.500.000 - 8.500.000 đ/ vị trí
2Công trình 11-20 vị trí7.200.000 - 8.000.000 đ/ vị trí
3Dự án trên 20 nhân viênLiên hệ tư vấn
Bảng báo giá cung ứng tạp vụ vệ sinh hằng ngày cho văn phòng, nhà máy kho xưởng, trường học, chung cư, tòa nhà, công ty...

Bài viết này cung cấp những thông tin liên quan về dịch vụ vệ sinh văn phòng, lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho văn phòng công ty khi sử dụng dịch vụ và báo giá dịch vụ. Chúng tôi mong rằng bài viết này có ích với các bạn, muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về ngành vệ sinh công nghiệp đừng quên theo dõi webiste của chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh để duy trì một môi trường làm việc không tì vết, đảm bảo sức khỏe của nhân viên và tối đa hóa năng suất, muốn được báo giá hoặc khảo sát địa điểm hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

Web: vesinhcongnghiepviet.com

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

SĐT: 0336065168

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM