Dịch vụ lau kính nhà cao tầng – Giải pháp để vẻ ngoài tòa nhà hoàn hảo

Ngày nay với sự phát triển kinh tế-xã hội, các tòa nhà “chọc trời” ngày càng xuất hiện nhiều. Với thiết kế lát kính bao phủ bên ngoài sang trọng, thẩm mỹ. Tuy nhiên kèm theo đó là việc vệ sinh để giữ gìn sự sáng bóng, bền đẹp. Dịch vụ lau kính nhà cao tầng là giải pháp tuyệt vời giúp cho các ban quản lý tòa nhà an tâm hơn.

Vậy dịch vụ lau kính nhà cao tầng cụ thể là làm gì? Các bước thực hiện vệ sinh lau kính? Giá dịch vụ vệ sinh kính? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp
Dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp

Nếu như bạn đã thực hiện các Mẹo lau kính nhưng vẫn gặp khó khăn, dịch vụ lau kính nhà cao tầng thật sự sẽ rất hữu ích!

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ bản về các dịch vụ vệ sinh kính. Vệ sinh kính được chia làm ba loại:

 • Dịch vụ vệ sinh kính dưới 4 mét: vệ sinh kính ở phần này chỉ cần sử dụng các loại công cụ dụng cụ cơ bản trong vệ sinh kính: bông thỏ lau kính, cây gạt kính, cây nối dài,…
 • Dịch vụ vệ sinh kính tầm cao từ 4 mét – 12 mét: tương tự như lau kính dưới 4 mét, chỉ cần sử dụng cây nối dài hơn để thực hiện.
 • Dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng (đu dây lau kính): đây là loại dịch vụ lau kính chuyên nghiệp, có độ nguy hiểm nhất định khi phải đu mình trên khoảng cách lớn so với mặt đất. Các công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp dịch vụ này sẽ có trang bị các dụng cụ, máy móc, dụng dịch làm sạch cần thiết để đảm bảo an toàn cho nhân viên vệ sinh và chất lượng của công việc vệ sinh kính trên cao.

Dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng chịu trách nhiệm vệ sinh bảo dưỡng mặt kính bên ngoài tòa nhà một cách chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và những nhân viên có kinh nghiệm.

Nếu một tòa nhà là một môi trường văn phòng sạch sẽ, không hút thuốc và nằm trên một con phố sạch sẽ, thì tòa nhà đó có thể cần lau cửa sổ ít thường xuyên hơn. 

Nếu tòa nhà là nơi làm việc công nghiệp hoặc cơ sở y tế, có nhiều người qua lại, nằm trên một con phố đông đúc hoặc gần một vùng nước lớn, hoặc phải đối mặt với khói bụi thường xuyên thì các cửa sổ sẽ cần được chú ý làm sạch nhiều hơn.

Lau kính nhà cao tầng
Lau kính nhà cao tầng

Dịch vụ lau kính tòa nhà có ưu điểm nào?

Dịch vụ vệ sinh kính đem lại các ưu điểm sau đây:

 • Giúp phát hiện sớm các hư hỏng trên bề mặt kính

Kính bên ngoài tòa nhà với đặc thù khó vệ sinh thường xuyên, nên sử dụng dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng định kỳ sẽ góp phần giúp sớm phát hiện các hư hỏng như hở ron nối giữa các tấm kính và sửa chữa kịp thời. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng ẩm dột vào bên trong tòa nhà.

Lợi ích của dịch vụ lau kính
Lợi ích của dịch vụ lau kính
 • Tiết kiệm chi phí

Vì giúp phát hiện sớm và sửa chữa các hư hỏng nên dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng giúp tiết kiệm các chi phí phát sinh không đáng có như phải thay mới kính. Hơn thế nữa, lau kính định kỳ để làm sạch các vết bám bẩn, giúp kính duy trì sự sáng bóng, trong suốt, có thể đáp ứng điều kiện ánh sáng cho tòa nhà, tiết kiệm chi phí sử dụng điện.

 • Tạo vẻ ngoài sáng bóng cho tòa nhà

Kính bên ngoài tòa nhà cao tầng là bộ mặt đại diện cho tòa nhà, nếu mặt kính sáng bóng, sạch sẽ tạo nên sự thoải mái cho những người hoạt động trong tòa nhà và đặc biệt là sự thiện cảm của những người ngoài như khách hàng, đối tác,…

Tạo vẻ ngoài sáng bóng cho kính
Tạo vẻ ngoài sáng bóng cho tòa nhà
 • Tăng tuổi thọ cho kính

Kính mặt ngoài tiếp xúc nhiều với không khí, với thời tiết thất thường như hiện nay thì kính càng dễ bị ăn mòn, hỏng hốc. Nếu để lâu ngày không lau kính, về lâu dài muốn phục hồi kính sẽ rất khó và tốn kém.

 • An toàn hơn so với việc tự vệ sinh
Nguy hiểm khi lau kính trên cao
Nguy hiểm khi lau kính trên cao

Việc vệ sinh các tòa nhà cao tầng không chỉ cần thiết bị chuyên dụng mà còn phải có những kỹ năng nhất định. Sử dụng dịch vụ từ một công ty chuyên nghiệp là một lựa chọn sáng suốt, nếu bạn muốn cửa sổ của tòa nhà của mình được làm sạch hoàn hảo mà không có nguy cơ gây thương tích cho bản thân.

Quy trình 5 bước của dịch vụ lau kính chuyên nghiệp

Với tính chất nguy hiểm đối với nhân viên trong quá trình vệ sinh kính trên cao, quy trình vệ sinh kính phải được tuân thủ nghiêm ngặt để tránh các tai nạn đáng tiếc và tăng năng suất làm việc.

Quy trình vệ sinh kính
Quy trình vệ sinh kính

Dụng cụ vệ sinh kính được gắn vào một mỏ neo được gắn trên mái của tòa nhà trong khi lau cửa sổ của tòa nhà. Như bạn đã biết khi lau cửa sổ của một tòa nhà, nhân viên vệ sinh tiến hành thực hiện từng tầng bằng cách giảm dần độ cao từ mái nhà xuống tầng trệt. Họ đi qua từng tầng một. 

Mục đích của mỏ neo là cho phép công nhân làm sạch các cửa sổ một cách an toàn và nhanh chóng trong quá trình hạ xuống theo phương thẳng đứng của tòa nhà.

Làm sạch cửa sổ chuyên nghiệp có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn thiết bị của công ty và cấu trúc của tòa nhà. Có một số cơ chế làm sạch cửa sổ mà hầu hết các công ty vệ sinh sử dụng.

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là bước cực kỳ quan trọng, tiến hành kiểm tra kỹ các thiết bị máy móc hỗ trợ, nếu có hư hỏng phải báo ngay với giám sát để xử lý. Sau đó, tiến hành đặt các biển báo, di chuyển sắp xếp đồ đạc nếu cần. 

Mỗi nhân viên trang bị đầy đủ các dụng cụ và trang phục bảo hộ cần thiết.

Bước 2: Vệ sinh phần thô

Cạo sạch các vết bẩn như keo, silicon, sơn bám trên bề mặt kính

Vệ sinh kính cao tầng
Vệ sinh kính cao tầng

Bước 3: Làm sạch khung kính

Sau khi làm sạch cơ bản, tiến hành làm sạch khung kính với các hóa chất chuyên dụng, lưu ý pha loãng đúng tỉ lệ để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Bước 4: Vệ sinh kính

Đây là bước chính của quy trình, cách vệ sinh kính ở phần này tương tự như lau kính ở tầm thấp hơn.

Dùng dung dịch vệ sinh kính thích hợp xịt lên bề mặt kính, lấy gạt kính và bông thỏ để lau khô kính giúp kính sạch nhanh hơn và đặc biệt không để lại dấu vân tay gây mất thẩm mỹ. 

Lần lượt lau kính từ trên cao nhất đến phần thấp nhất. Điều này không chỉ tạo sự tiện lợi trong quá trình vệ sinh kính nhà cao tầng mà còn giúp tránh bỏ sót các khu vực cần vệ sinh.

Lau kính
Lau kính

Bước 5: Kiểm tra và dọn dẹp

Kiểm tra tổng thể và dọn dẹp thu gom các thiết bị dụng cụ sau khi thi công dọn dẹp, cần bảo quản bảo trì cá thiết bị cẩn thận cho lần thực hiện dự án tiếp theo tránh gây hỏng không đáng có ảnh hưởng tới thời gian thực hiện và sự an toàn của nhân viên.

Làm sạch cửa kính tòa nhà thường xuyên là một nhiệm vụ thiết yếu là một phần của quá trình bảo trì thích hợp cho bất kỳ loại tòa nhà nào. Cửa sổ được làm sạch tốt mang lại những lợi ích tích cực không chỉ cho diện mạo và tình trạng của tòa nhà mà còn cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Lưu ý trong thi công vệ sinh kính nhà cao tầng

Trong quá trình thi công lau cửa sổ kính cao tầng cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

 • Thực hiện vệ sinh kính theo đúng quy trình để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đảm bảo nhân viên được đào tạo, có kinh nghiệm và được trang bị các trang thiết bị bảo hộ cần thiết.
 • Sử dụng các loại hóa chất lau kính phù hợp vừa làm sạch được kính mà vẫn không gây hư hỏng bề mặt kính hay ảnh hưởng tới người thi công.
 • Thực hiện đu dây lau kính tòa nhà cao tầng vào những ngày thời tiết tốt, không mưa.

Làm sạch cửa sổ của một tòa nhà trong thời tiết gió có thể là một thách thức thực sự. Mưa làm cho nền trơn trượt. Gió mạnh không chỉ có thể làm chậm dự án làm sạch mà còn ảnh hưởng xấu đến độ ổn định của giàn giáo và các bệ treo, làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố.

Cùng với dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng; chúng tôi luôn triển khai dịch vụ vệ sinh chung cư nhanh chóng, sạch sẽ, thoáng mát.

Trang bị thiết bị bảo hộ
Trang bị thiết bị bảo hộ

Báo giá dịch vụ lau kính nhà cao tầng

Dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng là một mảng quan trọng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Các công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp dịch vụ lau kính chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, máy móc thiết bị hỗ trợ hiện đại với nhiều gói dịch vụ cùng mức giá khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ lau kính nhà cao tầng mà chúng tôi tổng hợp được dựa trên các mức giá trên thị trường, mời các bạn tham khảo:

STTDịch vụ vệ sinh kínhĐVTĐơn giá (VND)
1Lau kính tòa nhà mặt ngoàim27.000 – 28.000
2Lau kính tòa nhà tầng mặt trongm25.000 – 17.000
3Lau kính tòa nhà mới mặt ngoài m29.000 – 30.000
4Lau kính tòa nhà mới mặt trongm26.000 – 20.000
Bảng báo giá dich vụ vệ sinh kính nhà cao tầng
Lau kính trên cao
Lau kính trên cao

Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật đầy đủ bảng báo giá các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác, mời bạn đọc tham khảo tại đây!

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng là giải pháp vệ sinh cần thiết cho các tòa nhà với nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, các bạn đã có thêm thông tin về dịch vụ hữu ích này. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

Web: vesinhcongnghiepviet.com

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

SĐT:  0336065168

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM