Đào tạo vệ sinh công nghiệp – Giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp được cung cấp từ công ty vệ sinh, nhiều cơ sở lựa chọn tự vận hành đội ngũ tạp vụ của riêng mình.

Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể tự mình đào tạo nhân viên. Thấu hiểu được khó khăn đó, đào tạo vệ sinh công nghiệp ra đời là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu giải pháp bổ ích này nhé!

Thực trạng sử dụng tạp vụ nội bộ

Thực trạng sử dụng tạp vụ nội bộ
Thực trạng sử dụng tạp vụ nội bộ

Với việc lựa chọn sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ, các doanh nghiệp có thể chủ động về thời gian, tự mình tuyển chọn những nhân viên phù hợp nhất với cơ quan của mình. Hơn nữa, với những cơ sở kinh doanh đặc thù, việc dọn dẹp, vệ sinh cần được chuyên môn hóa thì việc có đội ngũ vệ sinh riêng là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh những điểm mạnh nêu trên, việc sử dụng tạp vụ nội bộ thường sẽ khiến các doanh nghiệp đau đầu trong hai mảng chính: tuyển dụng tạp vụ và đào tạo vệ sinh.

Với đặc thù của nghề tạp vụ, công việc chân tay nhiều, phần lớn người nhân viên tạp vụ là những người lớn tuổi, không có kinh nghiệm, khó duy trì công việc lâu dài. 

Thêm vào đó, khi đã tuyển dụng được nhân viên phải tổ chức đào tạo họ về các quy trình vệ sinh chuyên sâu. Tuy nhiên, đa phần các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch tại doanh nghiệp.

Tại sao đào tạo vệ sinh công nghiệp xuất hiện?

Như đã đề cập ở phần trên, hầu hết các bộ phận tạp vụ của doanh nghiệp, nhà xưởng hiện nay đều khá “nghiệp dư”. Nhân viên thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng hóa chất, máy móc vệ sinh chuyên dụng,… cộng thêm quy trình vệ sinh cũng chưa được thiết lập khoa học nhất gây khó khăn trong vận hành. Chính vì thế, giải pháp đào tạo vệ sinh công nghiệp đã xuất hiện giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Đào tạo vệ sinh hiệu quả
Đào tạo vệ sinh hiệu quả

Nội dung đào tạo vệ sinh công nghiệp

Khi chọn sử dụng gói đào tạo vệ sinh công nghiệp, các nhân viên tạp vụ của doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các buổi đào tạo về các nội dung sau đây:

Đào tạo về kỹ thuật vệ sinh công nghiệp

Nhân viên sẽ được đào tạo về kỹ thuật vệ sinh đối với từng loại bề mặt. Mỗi loại bề mặt sử dụng thiết bị, hóa chất và cách vệ sinh khác nhau, vì thế, kỹ năng phân biệt từng khu vực, từng loại bề mặt là vô cùng cần thiết để thực hiện vệ sinh hợp lý. 

Đào tạo về máy móc vệ sinh công nghiệp

Trong vệ sinh chuyên nghiệp sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau. Do đó, hướng dẫn nhân viên tạp vụ cách lựa chọn, sử dụng máy móc là rất cần thiết. Ở nội dung này, nhân viên sẽ được trải nghiệm và vận hành thử các loại máy móc tân tiến nhất và phù hợp với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp.

Nội dung đào tạo
Nội dung đào tạo vệ sinh công nghiệp

Đào tạo về hóa chất vệ sinh công nghiệp

Dung dịch hóa chất là phần không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp. Đối với từng khu vực, từng máy móc thì các loại hóa chất được sử dụng là khác nhau. Vì thế, trong phần này nhân viên sẽ được hướng dẫn phân loại và sử dụng các loại hóa chất phổ biến và hóa chất vệ sinh đặc thù cho nhà xưởng, máy móc,…

Thực hành vệ sinh công nghiệp

Sau khi được hướng dẫn đào tạo về kỹ thuật, máy móc, hóa chất vệ sinh, nhân viên sẽ được thực hành quy trình vệ sinh công nghiệp được mô phỏng sát với thực tế. Nhằm đảm bảo có thể tự tiến hành vệ sinh sau khi kết thúc khóa đào tạo vệ sinh công nghiệp.

Quy trình triển khai đào tạo và báo giá

Quy trình triển khai đào tạo vệ sinh công nghiệp

Quy trình triển khai đào tạo vệ sinh
Quy trình triển khai đào tạo vệ sinh
 • Khảo sát – tư vấn: Chuyên viên đào tạo của chúng tôi sẽ đến dự án, tìm hiểu cụ thể khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải khi triển khai tạp vụ nội bộ.
 • Kế hoạch đào tạo sơ bộ + Báo giá: sau khi nắm bắt được mong muốn của doanh nghiệp, tiến hành lên kế hoạch sơ bộ và báo giá cho doanh nghiệp.
 • Ký hợp đồng hợp tác: khi đã thống nhất các nội dung cần thiết, tổ chức ký hợp đồng, chuẩn bị triển khai đào tạo.
 • Triển khai đào tạo lý thuyết: đào tạo các nội dung lý thuyết cần thiết đã được thống nhất.
 • Triển khai thực hành: sau quá trình đào tạo lý thuyết, tổ chức buổi thực hành, đảm bảo nhân viên sau đào tạo có thể thành thạo các công việc vệ sinh.
 • Chuyển giao quy trình quản lý: kết thúc quá trình đào tạo vệ sinh công nghiệp, chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp các form mẫu, checklist công việc, mô tả công việc để hoàn thiện quy trình vệ sinh của mình.

Báo giá

Tùy thuộc vào quy mô, thời gian và nội dung đào tạo, chúng tôi sẽ có những mức giá phù hợp nhất (bạn có thể tham khảo báo giá vệ sinh công nghiệp tại đây). Để được chính xác nhất, quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ đào tạo vệ sinh công nghiệp hoặc muốn được tư vấn dịch vụ cung ứng tạp vụ, hãy liên hệ 033 6065 168 hoặc để lại thông tin bên dưới bài viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

Web: vesinhcongnghiepviet.com

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

SĐT:  0336065168

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Liên hệ với chúng tôi

  vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

  spot_img

  Bài viết cùng chuyên mục

  dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM