[2022] Sàn Đá Tự Nhiên – Dịch Vụ Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên

0
819
dich-vu-danh-bong-san-da-tu-nhien-uy-tin
dich-vu-danh-bong-san-da-tu-nhien-uy-tin

Phương Pháp Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên Đơn Giản 

Đá tự nhiên nổi tiếng là một nguyên vật liệu bền bỉ hàng đầu trong thị trường ốp lát nhưng chỉ dựa vào đặc tính đó của đá tự nhiên mà coi nhẹ việc bảo trì chúng thường xuyên cũng là 1 nguyên nhân khiến chúng xuống cấp trầm trọng. Lúc này việc đánh bóng đá tự nhiên là việc rất quan trọng để lưu giữ lại vẻ đẹp của chúng theo thời gian.

sàn đá tự nhiên
sàn đá tự nhiên

Lý Do Nên Bảo Dưỡng Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên 

Đá tự nhiên là một trong những nguyên vật liệu có giá thành đắt hơn nhiều lần so với những sản phẩm ốp lát thông thường nhưng bù lại chúng có vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên, an toàn với con người mang lại một không gian và cái nhìn mang tính nghệ thuật hơn, sang trọng hơn.

Cho dù bất kỳ một loại đá tự nhiên nào sau một thời gian không được dùng và vệ sinh đúng cách thì cũng sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó như là việc bị xuống cấp, đổi màu,các vệt ố vàng, bị thấm nước,xuất hiện nấm mốc và gỉ sét…

Để có một công trình lát sàn đá tự nhiên thì chi phí bỏ ra là tương đối lớn, nên việc sàn đá tự nhiên bị xuống cấp làm ảnh hưởng rất nhiều nhất là tính thẩm mỹ, tốn chi phí sửa chữa, và mối nguy hại về  sức khỏe con người.

lý do nên đánh bóng sàn đá tự nhiên
lý do nên đánh bóng sàn đá tự nhiên

Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên

 • Mỗi một công đoạn trong quá trình thi công đánh bóng đá tự nhiên đều phải tuân thủ rất nghiêm ngặt, yêu cầu người có kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện để tránh rủi ro
 • Nên đánh giá rõ ràng mức độ xuống cấp của đá trước khi tiến hành đánh bóng.
 • Sử dụng máy móc chuyên dụng trong đánh bóng đá tự nhiên, không nên sử dụng sai máy tránh tổn hại
 • Sử dụng đúng loại hóa chất chuyên dùng cho đá tự nhiên, đúng công thức, đúng tỉ lệ pha, tránh ảnh hưởng chất lượng bề mặt đá trong và sau khi đánh bóng.

Một Số Máy Móc Và Hóa Chất Chuyên Dụng Để Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên Hiệu Quả

Để đánh bóng đá tự nhiên chất lượng và hiệu quả không thể thiếu những loại máy móc chuyên dụng trong ngành đá và những hóa chất làm sạch đánh bóng đá. Cụ thể:

 Máy đánh bóng sàn đá tự nhiên cầm tay

Nếu như mức độ xuống cấp không quá khó và phức tạp bạn có thể tự đánh bóng đá tự nhiên tại nhà mà không cần đến thợ đá thì dụng cụ đầu tiên bạn cần đến đó chính là các loại máy đánh bóng cầm tay nhỏ gọn.

Điểm danh những thương hiệu nổi tiếng về máy đánh bóng cầm tay có tại Việt Nam như : Bosch, Hitachi, Ingco, Feg, Ferm…

Các máy này chủ yếu sử dụng điện hoặc đơn giản hơn là pin giúp cho quá trình tự đánh bóng không gặp quá nhiều trở ngại, nhất là đối với những người không hề có kinh nghiệm.

Máy đánh bóng sàn đá tự nhiên công nghiệp

Đây là một trong những loại máy chuyên dụng cho đánh bóng đá tự nhiên, chúng là loại máy có công suất rất lớn được sử dụng trong đánh bóng lại các công trình có diện tích rộng.

Giới thiệu máy : Đường kính đánh bóng > 40cm, trọng lượng lớn dao động từ 60-120 kg tùy từng loại máy. Các loại máy này sử dụng điện 2,3 pha.

Lưu  ý những loại máy này chỉ dành cho những thợ đánh bóng đá có tay nghề sử dụng để đảm bảo độ chính xác và an toàn cho công trình.

Đĩa mài bóng đá

Đĩa mài bóng sàn là một vật dụng thiết yếu được gắn vào máy mài đá được đánh số dao động từ #20-#6000 hoặc lớn hơn phụ thuộc chính vào yêu cầu các loại đá và công trình.

Tùy thuộc vào tình trạng xuống cấp cũng như trầy xước bề mặt như thế nào để có thể sử dụng các loại đĩa mài với các thông số khác nhau để đánh bóng sàn đá tự nhiên

máy móc hóa chất đánh bóng sàn tự nhiên
máy móc hóa chất đánh bóng sàn tự nhiên

Hóa chất đánh bóng đá

Để đánh bóng sàn đá tự nhiên hiệu quả, không chỉ sử dụng các loại máy chuyên dụng mà hóa chất cũng rất quan trọng, để cho quá trình đánh bóng đá được dễ dàng hơn và độ bóng thời gian sử dụng lâu dài hơn thì cần sự hỗ trợ đắc lực từ các loại hóa chất đánh bóng đá.

Cụ thể những loại hóa chất hay được sử dụng trong đánh bóng sàn đá tự nhiên là :

– Sáp đánh bóng đá

– Bột đánh bóng đá

– Dầu đánh bóng đá

Các loại hóa chất đánh bóng đá tự nhiên này chứa rất nhiều các hạt làm mòn đá tạo độ phẳng cho bề mặt đá. Ngoài ra chúng còn chứa những chất phụ gia giúp tăng cường độ bóng sáng cho đá.

Quy Trình Đánh Bóng Sàn Đá Tự Nhiên

 Để có thể đánh bóng sàn đá tự nhiên không phải là việc đơn giản, sàn đá đặc biệt là sàn đá tự nhiên thương rất trơn trượt trong quá trình dụng hóa chất đánh bóng sàn chuyên dụng, do đó vệ sinh đánh bóng sàn đá tự nhiên phải được thực hiện với 1 quy trình rõ ràng cụ thể để hiệu quả đạt được là cao nhất và đáp ứng được mong đợi và giảm thiểu rủi ro.

Quy trình vệ sinh đánh bóng sàn đá tự nhiên :5 bước 

Bước 1: Công tác chuẩn bị dụng cụ, hóa chất

 • Đặt biển báo.
 • Chuẩn bị máy đánh bóng sàn đá tự nhiên, pad: đen, hồng, trắng.
 • Máy hút bụi, máy đánh bóng sàn tốc độ thấp, máy đánh sàn tốc độ cao, máy hút nước, xe vắt giẻ, bộ lau ướt.
 • Hóa chất: Miratrip,Supreme 280 hoặc TCS 100 va Mirasil, Pad 480 Yellow ( tấm chà màu vàng ) dùng để đánh bóng, Pad 430 Black ( tấm chà màu đen ) dùng để bóc sàn.

Bước 2: Đánh giá mức độ xuống cấp của bề mặt đá tự nhiên

 • Phá bỏ lớp đánh bóng cũ đã bị xuống cấp trầy xước. Bỏ những viên đá bị chớp cạnh.
 • Loại lớp ron cũ, tạo đường ron mới đều và đẹp hơn bằng keo chuyên dụng. Đây là loại keo ngăn bám bẩn, bóng lên khi đánh bóng đá tự nhiên.

Bước 3: Tiến hành đánh bóng sàn kết hợp với hóa chất

 • Sử dụng bột đánh bóng chuyên dụng cho đá tự nhiên và sử dụng máy đánh bóng xoa đều trên mặt đá. Phản ứng hóa học sẽ xảy ra giữa đá và keo epoxy tạo nên bề mặt đá sáng bóng.
 • Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên bề mặt sàn đá
 • Pha trộn hóa chất Miratrip tỷ lệ 1/50 sau đó sử dụng máy đánh sàn tốc độ thấp để tiến hành đánh bóc vết bẩn của bề mặt đá.
 • Dùng máy hút nước hút sạch hóa chất trên bề mặt sàn sau đó tiến hành tráng lại bằng nước sạch sau đó hút lại một lần nữa.
 • Để khô bề mặt 20 phút sau đó dùng móp ướt, dụng cụ vắt giẻ và hóa chất Supreme 280 để lau phủ bóng bề mặt sàn.
 • Tiếp tục cho đá nghỉ 30-45 phút cho bề mặt sàn khô hết, dùng máy đánh bóng sàn tốc độ cao đánh bóng khắp mặt sàn đá.
 • Khi mặt sàn đá đã nổi bóng thì kết thúc quá trình đánh bóng mặt sàn.

Bước 4: Tiến hành chống thấm cho sàn đá tự nhiên

Dùng hóa chất chống thấm chuyên dụng để ngăn chặn nước, chất lỏng có màu, axit thấm vào đá giúp tăng cường tuổi thọ, duy trì vẻ đẹp cho sàn đá tự nhiên

Bước 5: Dọn dẹp, vệ sinh lại sàn đá để tăng tính thẩm mỹ

Dùng hóa chất trung hóa và lau chùi toàn bộ các hóa chất, bụi bặm còn đọng lại trong quá trình đánh bóng sàn đá tự nhiên.

Dịch Vụ Đánh Sàn Đá Tự Nhiên Uy Tín – Chất Lượng

Sàn đá tự nhiên một trong các loại sàn khó tính đòi hỏi người thực hiện vệ sinh đánh bóng sàn đá tự nhiên phải tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt để hiểu quả đạt được là tốt nhất. Để có thể làm được điều đó việc lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn đá tự nhiên phải thật cẩn thận.

Vesinhcongnghiepviet giới thiệu đến bạn dịch vụ đánh bóng sàn đá tự nhiên với quy trình được chuẩn hóa phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Sử dụng máy móc kết hợp hóa chất trong việc vệ sinh sàn đá tự nhiên.Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyển nghiệp, mang đến cho khách hàng những giá trị cao.

Lời Kết

Vesinhcongnghiepviet cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ, đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng dù là nhỏ nhất. Làm việc hết mình để mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng là điều Vesinhcongnghiepviet luôn ghi nhớ. Mong quý khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để cung cấp các dịch vụ vệ sinh cho quý khách. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn trong thời gian tới nhé!

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here