Tạp vụ trường học – Dịch vụ vệ sinh trường học chuẩn quốc tế

Vệ sinh trường học đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng là công việc vô cùng quan trọng mà ban quản lý nhà trường cần phải sát sao. Sử dụng lao công vệ sinh tại trường tồn đọng rất nhiều vấn đề như: chất lượng công việc chưa hiệu quả, nhân sự không ổn định,… Đó là lý do mà dịch vụ vệ sinh trường học đang trở thành sự lựa chọn được rất nhiều khách hàng quan tâm đến.

Bạn đang sử dụng nhân viên nội bộ nhưng làm thế nào để chất lượng vệ sinh trường học được nâng cao mà vẫn không tốn quá nhiều nguồn lực? Những lưu ý nào cho nhân viên tạp vụ trường học

Bạn muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh nhưng vẫn băn khoăn chưa biết tiêu chí nào để lựa chọn công ty vệ sinh đủ uy tín? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ở bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Tạp vụ trường học là làm gì?

Tạp vụ trường học chính là những người nhân viên vệ sinh chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch tại trường.

Công việc vệ sinh ở trường tuy đơn giản chỉ là quét dọn phòng học, lau chùi bàn ghế,…nhưng hằng ngày phải vệ sinh rất nhiều lần vì với đặc thù lưu lượng người ra vào lớn, đặc biệt là các em học sinh đầy hiếu động.

Tạp vụ vệ sinh trường học có quan trọng không?

Ngoài chất lượng giáo dục, sức khỏe là một trong những mối quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi phụ huynh và cán bộ nhà trường bởi đây là nơi học tập, phát triển lâu dài của trẻ.

Lớp học, căng tin, nhà vệ sinh… là những khu vực luôn trú ngụ các vi khuẩn, cần phải làm sạch thường xuyên. Do đó, tạp vụ vệ sinh trường học không thể thiếu tại bất cứ trường học nào hiện nay. Thông qua các cô nhân viên tạp vụ làm việc tận tâm, miệt mài; không gian học tập và làm việc tại trường học sẽ trở nên thoải mái, đạt những kết quả tốt nhất.

Mô tả công việc tạp vụ trường học

Mô tả công việc tạp vụ
Mô tả công việc tạp vụ

Tùy thuộc vào từng trường, với diện tích, khu vực cần làm sạch khác nhau. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan nhất về tạp vụ trường học chúng tôi xin đưa ra mô tả công việc tạp vụ trường học như sau:

Làm vệ sinh khu vực được phân công:

 • Kiểm tra các thiết bị, dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành dọn dẹp vệ sinh
 • Đặt biển thông báo để các em học sinh cẩn thận khi di chuyển qua khu vực lau dọn vệ sinh.
 • Quét dọn khu vực phụ trách.
 • Bảo quản các dung dịch đúng nơi quy định.

Làm sạch toilet

 • Nhà vệ sinh là nơi dễ bị bám bẩn nhất, do lưu lượng học sinh ra vào nhiều, đặc biệt là các giờ ra chơi. Vì thế, công việc này có thể nói là nặng nhất trong tạp vụ trường học.
 • Thu gom rác
 • Tẩy bồn cầu, bồn rửa mặt, sàn nhà gương,…
 • Kiểm tra, thay giấy.
 • Khử mùi, đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
 • Thường xuyên kiểm tra, làm sạch những vị trí bị bẩn.
Lau gương nhà vệ sinh
Lau gương nhà vệ sinh

Làm sạch, bảo quản dụng cụ dọn dẹp

Sau khi thực hiện nhiệm vụ làm sạch, kiểm tra lại các dụng cụ, nếu có hư hỏng báo ngay cho quản lí, giặt sạch và cất giữ ở đúng nơi.

Nhiệm vụ khác:

 • Quét dọn sân trường
 • Chăm sóc cây cảnh
 • Thực hiện các công việc đột xuất mà ban quản lý nhà trường giao,…

>> Bạn cũng có thể xem thêm mô tả chi tiết của các công việc tạp vụ vệ sinh tại đây

Lau thang máy trường học
Lau thang máy trường học

Nhằm hỗ trợ cho công việc tạp vụ trường học dễ dàng hơn, chúng tôi xin mởi bạn đọc tham khảo checklist vệ sinh trường học chi tiết nhất tại đây!

Lưu ý cho nhân viên tạp vụ

Sức khỏe tốt

Là một nhân viên dọn dẹp chủ yếu làm các công việc về chân tay, phải đi lại nhiều, do đó, cần những nhân viên có sức khỏe tốt. Ngoài ra, dù là trường học hay bất kì một cơ quan tổ chức nào cũng đều yêu cầu tác phong gọn gàng, sạch sẽ.

Siêng năng

Đặc thù của việc dọn dẹp là phải làm việc luôn chân luôn tay, tuy là công việc đơn giản nhưng phải lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây nhàm chán, lâu dần khiến nhân viên bỏ việc. Do vậy, đã chọn làm trong lĩnh vực này thì việc siêng năng, kiên trì trong thực hiện các nhiệm vụ là rất cần thiết.

Yêu thích công việc

Làm ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng nên có sự yêu thích với công việc của mình, vì nếu thích người ta sẽ làm việc hết sức mình. Đặc biệt, đối với nghề tạp vụ, vẫn còn tồn tại những suy nghĩ không tôn trọng những nhân viên dọn dẹp trong mọi người nên nếu không có sự yêu thích công việc thì rất khó để gắn bó lâu dài với nghề.

Lưu ý cho nhân viên tạp vụ
Lưu ý cho nhân viên tạp vụ

Nhanh nhẹn

Nhân viên nhanh nhẹn trong việc xử lý các sự cố đột xuất, nhanh nhẹn hoàn thành tốt các công việc được giao sẽ được đánh giá cao hơn 

Trung thực, tôn trọng nội quy

Với công việc của một nhân viên tạp vụ, nhân viên sẽ được ra vào tất cả các khu vực, phòng học trong trường để thực hiện công việc vệ sinh của mình. Do đó, nhân viên tạp vụ có sự trung thực, ngay thẳng, thật thà sẽ hạn chế các sự cố không đáng có, gây mất uy tín của nhân viên, của nhà trường.

Tiêu chí đánh giá nhân viên tạp vụ

Thái độ

 • Trang phục, tóc tai gọn gàng, sạch sẽ
 • Hòa đồng, tôn trọng công nhân viên chức trong trường
 • Lắng nghe, tiếp thu các đóng góp
 • Thương yêu các em học sinh

Năng lực 

 • Làm việc nhanh nhẹn, sạch sẽ
 • Hoàn thành tốt nhiệm vụ
 • Đóng góp ý kiến xây dựng nâng cao năng suất làm sạch.
Nhân viên tạp vụ
Nhân viên tạp vụ

Dịch vụ tạp vụ trường học chất lượng của VesinhcongnghiepViet

Làm sạch trường lớp thật sự rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, đặc biệt là các trường lớn, trường chuẩn quốc gia, trường quốc tế. Việc quản lý vệ sinh ở các trường nhỏ có thể dễ dàng thực hiện nhưng đối với các trường có diện tích lớn, nhiều học sinh, việc sử dụng tạp vụ nội bộ để quán xuyến là rất khó khăn. Dịch vụ tạp vụ trường học của chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng, đào tạo
 • Nâng cao chất lượng làm sạch bởi chúng tôi đầu tư, trang bị nhiều thiết bị, máy móc vệ sinh hỗ trợ và có sự am hiểu về vệ sinh.
 • Nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình dọn dẹp nhà trường chỉ cần làm việc với đại diện công ty cung cấp dịch vụ tạp vụ trường học của chúng tôi thay vì phải tự tìm giải pháp.
Tạp vụ trường học chất lượng
Tạp vụ trường học chất lượng

Ngoài ra, đối với các trường quốc tế, vì tiêu chuẩn vệ sinh trường học quốc tế khắt khe hơn rất nhiều so với những ngôi trường khác. Do đó, sử dụng tạp vụ trường học của VesinhcongnghiepViet rất cần thiết.

>>> Các dịch vụ tạp vụ vệ sinh phổ biến mà chúng tôi cung ứng:

https://vesinhcongnghiepviet.com/dich-vu-cung-ung-tap-vu-kho-xuong/

https://vesinhcongnghiepviet.com/dich-vu-cung-ung-tap-vu-chung-cu/

https://vesinhcongnghiepviet.com/dich-vu-cung-ung-tap-vu-van-phong

Tại sao nên lựa chọn tạp vụ trường học của VesinhcongnghiepViet?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các công ty tạp vụ. Tuy nhiên, việc xác định một công ty uy tín thật sự không dễ dàng. Tại Vesinhcongnghiep, chúng tôi có:

Đội ngũ nhân viên:

Con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vệ sinh chất lượng khi và chỉ khi được đào tạo bài bản về các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời có đủ am hiểu và kiến thức để thực hiện công việc làm sạch đúng quy trình đạt chuẩn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tạp vụ vô cùng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và toàn bộ nhân viên vệ sinh đều nắm chắc công việc thông qua quá trình đào tạo thường xuyên.

Đảm bảo trang bị đủ máy móc và hóa chất tẩy rửa thiết yếu:

Nhằm nâng cao hiệu quả công việc, sự hỗ trợ của máy móc làm sạch chuyên dụng cùng hóa chất tẩy rửa an toàn là điều không thể thiếu. Chúng tôi luôn trang bị đầy đủ, đa dạng các loại hóa chất, máy móc hiện đại, đi kèm với sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng. Đa phần máy móc, thiết bị vệ sinh công nghiệp được chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài.

Đã thực hiện nhiều dự án

Chúng tôi đã và đang cung cấp nhân viên dọn dẹp cho nhiều ngôi trường quốc tế khác nhau, từ tạp vụ trường mầm non, trung học, đại học… Quy định vệ sinh mỗi trường học đều khác nhau, chúng tôi luôn đáp ứng, làm hài lòng toàn bộ khách hàng đã và đang sử dụng nhân viên tạp vụ của công ty.

Tạp vụ trường quốc tế
Tạp vụ trường quốc tế

Dịch vụ tạp vụ trường học giúp cho ban quản lý trường không còn phải tốn thời gian suy nghĩ, giải quyết các vấn đề hạn chế của tạp vụ nội bộ.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích, hiệu quả về tạp vụ trường học.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung ứng tạp vụ vệ sinh ở các lĩnh vực khác chẳng hạn như tòa nhà, văn phòng, kho xưởng… Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Để theo dõi thêm nhiều bài viết hay về vệ sinh công nghiệp, hoặc muốn được tư vấn, giải đáp thắc mắc hãy theo dõi website và liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trang tin tức tổng quan ngành vệ sinh công nghiệp

Web: vesinhcongnghiepviet.com

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

SĐT:  0336065168

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM