Top 7 Cách Lột Keo Dán Xe Bị Chết Lâu Ngày Bằng Dụng Cụ Dễ Tìm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các miếng decal thông báo ở khắp nơi như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cửa kính nhà xưởng, tường văn phòng… Thông tin trên các miếng decal thường được cập nhật liên tục để đảm bảo thông tin mới nhất. Không phải ai cũng biết cách lột decal mà không để lại các vết keo dính gây bẩn bề mặt. Cùng vesinhcongnghiepviet.com tham khảo ngay bài viết này nhé!

Dùng máy sấy tóc để lột decal bị bám lâu ngày

Cách lột decal bằng máy sấy
Cách lột decal bằng máy sấy

Với nguyên lý khí nóng của máy sấy làm chảy lớp keo decal ra. Bạn cần chuẩn bị một cái máy sấy tóc kèm với dao cạo hoặc thẻ nhựa để cạo lớp keo sau khi bị chảy ra. Lưu ý là chỉ cạo nhẹ nhàng để không làm trầy xước bề mặt khác. Sau đó, dùng giẻ nhúng qua chất vệ sinh để làm sạch lại bề mặt bị dính decal.

Sử dụng nước nóng để lột decal bị chết

Nước nóng cũng có công dụng làm mềm và chảy lớp keo dính của decal. Bạn chỉ cần đun sôi nước và đổ lên phần bị dính decal. Đổ đến đâu thì lột decal ra đến đó. Trên các bề mặt trơn bóng như mặt kính, thân xe thì cách này giúp bạn lột decal cực kỳ dễ dàng.

Sử dụng hóa chất để lột decal bị chết

Sử dụng hóa chất để lột decal thì bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng để không làm hư hỏng đồ vật. Các loại hóa chất thường được dùng để lột decal phải kể đến là nước tẩy dầu mỡ được bán ở siêu thị, RP7 hoặc dầu ăn. Cách thực hiện đơn giản là bạn bôi hóa chất đến đâu thì dùng khăn mềm lau khô đến đó.

Cách lột decal bằng hóa chất
Cách lột decal bằng hóa chất

Một số loại khác chuyên dùng để lột decal mà bạn có thể tham khảo thêm như: dầu hôi, diesel, xăng…

Sử dụng nước lau cửa sổ ô tô làm sạch vết decal trên kính

Nước lau cửa sổ ô tô còn có thể được mở rộng ứng dụng trong việc làm sạch bề mặt cửa kính, cửa sổ tòa nhà, văn phòng. Xịt nước lau kính lên decal, dùng dao rọc giấy cạo nhẹ lớp decal để xử lý vết bẩn. Để không làm xước mặt kính, bạn nên giữ giao ở một góc với độ nghiêng thích hợp. Cuối cùng, dùng khăn khô lau lại cho đến khi sạch sẽ hẳn.

Sử dụng cồn để lột decal bị chết

Cồn là hóa chất tuyệt vời trong việc xử lý vết keo dán của decal. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nhỏ cồn y tế 90 độ, một ít bông gòn, khăn lau và dao rọc giấy. Bạn sẽ dùng bông gòn thấm dung dịch cồn và chà nhẹ lên decal. Dùng dao rọc giấy ở độ nghiêng 20 độ và cạo nhẹ, lớp decal sẽ dần dần được loại bỏ.

Cách lột decal bằng cồn 90 độ
Cách lột decal bằng cồn 90 độ

Cách lột decal bị chết bằng nước rửa chén

Nước rửa chén chứa hợp chất tẩy rửa, làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ thức ăn. Ngoài ra, chúng còn có công dụng làm sạch vết keo decal lâu ngày cực hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như khi bạn rửa chén bình thường. Dùng bông lau tạo bọt bằng nước rửa chén và chùi lên decal. Đợi vài phút cho keo chảy ra và hết bị bám dính. Dùng khăn khô lau mạnh lại để đánh bay các vết bẩn còn lại.

Cách lột decal bị chết bằng đá lạnh

Có thể bạn không ngờ đá lạnh lại có thể xử lý vết decal lâu ngày đúng không? Đây là phương pháp đơn giản mà cũng hiệu quả không kém đấy! Chỉ cần bỏ đá lạnh vào miếng vải hoặc túi lọc, sau đó chườm lên decal. Đá lạnh sẽ làm miếng decal khô lại và dễ lột bỏ hơn. Phương pháp này hạn chế gây các vết trầy xước lên cửa kính.

Bài viết này cung cấp cho bạn 7 cách lột decal hiệu quả chỉ bằng những phương pháp đơn giản. Xem thêm nhiều mẹo vệ sinh tại vesinhcongnghiepviet.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM