4 Khoản Tiền Hỗ Trợ F0 Cách Ly Tại Nhà

Các ca nhiễm Covid-19 trong nước cho đến nay vẫn còn tăng một cách khó kiểm soát. Nếu mắc Covid-19, ngoài những thông tin về cách phòng chống, các loại thuốc hỗ trợ điều trị…. bạn cũng cần quan tầm những khoản tiền hỗ trợ f0 để biết được những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng.

Tiền hỗ trợ công đoàn

Tại Nghị quyết số 3749/ QĐ-TLĐ, Tổng liên đoàn Việt Nam quy định, đoàn viên, người lao động mắc Covid-19 không vi phạm các quy định về phòng chống dịch được hỗ trợ như sau:

 • Nếu f0 có triệu chứng nặng, phải điều trị ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế từ 21 ngày trở lên và có giấy xác nhận của cơ quan y tế thì hỗ trợ f0 tối đa 3.000.000 đồng/người.
 • Mức tối đa hỗ trợ f0 cách ly tại nhà là 1.500.000 đồng/người nếu người mắc f0 điều trị tại nhà từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị tại bệnh viện hoặc các cơ quan y tế (có giấy xác nhận) dưới 21 ngày.
Tiền công đoàn hỗ trợ f0
Tiền công đoàn hỗ trợ f0

Theo quy định, mỗi trường hợp f0 chỉ được hỗ trợ một lần, mặc dù tái dương nhiều lần cũng không được hỗ trợ.

Về thủ tục nhận trợ cấp, từng công đoàn cơ sở có hướng dẫn cụ thể. Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 1101/LĐLĐ-TC.

 • Nếu thuộc đối tượng được hỗ trợ 3.000.000 đồng, F0 cần nộp bản sao giấy xuất viện hoặc hồ sơ bệnh án (các giấy tờ này phải ghi số ngày nằm viện hoặc ngày nhập viện và ra viện).
 • Nếu thuộc trường hợp hỗ trợ 1.500.000 đồng: f0 nhập viện phải nộp các giấy tờ như trường hợp trên, trường hợp điều trị tại nhà thì f0 phải có Giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế hoặc văn bản cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền (ghi rõ ngày cách ly tại nhà).

Tiền trợ cấp chế độ ốm đau

Theo Điều số 25 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người lao động bị nhiễm Covid-19 phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở y tế thì sẽ được hưởng chế độ ốm đau.

Tiền trợ cấp ốm đau hỗ trợ f0
Tiền trợ cấp ốm đau hỗ trợ f0

Theo quy định tại Điều 26 của Luật Bảo hiểm xã hội, thời điểm người lao động được hưởng trợ cấp ốm đau trong năm hiện hành như sau:

 • Nếu làm việc trong điều kiện bình thường:
  • 30 ngày nếu người mắc f0 đã đóng góp Bảo hiểm xã hội dưới 15 năm.
  • 40 ngày nếu người mắc f0 đã đóng Bảo hiểm Xã hội từ 15- dưới 30 năm.
  • 60 ngày nếu đã đủ 30 năm đóng Bảo hiểm Xã hội.
 • Nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm:
 • 40 ngày nếu bạn đã đóng Bảo hiểm Xã hội dưới 15 năm.
 • 50 ngày nếu thanh toán Bảo hiểm Xã hội  từ 15 năm đến dưới 30 năm.
 • 70 ngày nếu đóng Bảo hiểm Xã hội từ 30 năm trở lên.

Trong thời gian nghỉ, người lao động được hưởng 75% tiền lương của tháng trước khi nghỉ việc (theo khoản 1 Điều 28 Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014).

Để nhận được tiền hỗ trợ f0, f0 cần chuẩn bị giấy ra viện nếu điều trị tại bệnh viện (bản chính hoặc bản sao) hoặc giấy Chứng nhận hưởng Bảo hiểm Xã hội nếu điều trị tại nhà hoặc khu cách ly. Sau đó, gửi cho người sử dụng lao động để làm thủ tục hưởng chế độ.

Tiền trợ cấp dưỡng sức

Sau khi điều trị bằng Covid-19, trong vòng 30 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, nếu sức khỏe người lao động chưa hồi phục thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe 5 ngày (theo Điều 29 Luật BHXH 2014).

Tiền trợ cấp dưỡng sức hỗ trợ f0
Tiền trợ cấp dưỡng sức hỗ trợ f0

Tuy nhiên, người lao động chỉ được hưởng khoản tiền này nếu đã điều trị từ 30 ngày trở lên trong năm (theo khoản 1 Điều 7 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH).

Số tiền được hưởng trong thời gian nghỉ dưỡng sức là 30% mức lương cơ sở, tức là 447.000 đồng / ngày, tổng cộng là 2,235 tỷ đồng.

Tiền lương (nếu chưa nghỉ hết phép)

Nếu người lao động vẫn còn ngày nghỉ phép hàng năm, thời gian dành cho việc điều trị Covid-19 có thể được trừ vào ngày nghỉ phép hàng năm. Vì vậy, trong những ngày này, người lao động vẫn được người sử dụng lao động trả đủ lương.

Tiền lương nếu chưa nghỉ hết phép
Tiền lương nếu chưa nghỉ hết phép

Theo quy định tại khoản 1 Điều 113 Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động làm việc cho người sử dụng lao động đủ 12 tháng thì được nghỉ hàng năm theo hợp đồng lao động, như sau:

 • 12 ngày làm việc đối với người làm việc trong điều kiện bình thường;
 • 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, người lao động tàn tật, người làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại;
 • 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Bài viết trên đã thông tin được những khoản tiền hỗ trợ f0. Vesinhcongnghiepviet.com mong bài viết trên đã truyền tải thông tin bổ ích đến các bạn.

Ngoài ra, nếu quý khách đang tìm hiểu về vệ sinh công nghiệp hay đang tìm kiếm dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục

dịch vụ vệ sinh kho xưởng nhà máy ở Bình Dương, HCM