5 bước thực hiện vệ sinh trường học quốc tế chuẩn

Trường học là nơi thế hệ trẻ phát triển tư duy. Đặc biệt, tại trường học quốc tế, việc vệ sinh cần phải đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe hơn. Mặc khác, những phụ huynh tại các trường học quốc tế cũng rất chú trọng đến môi trường học tập được sạch sẽ. Để làm được điều này, một quy trình vệ sinh chuẩn mực là điều vô cùng cần thiết. Vậy, vệ sinh trường học quốc tế bao gồm những bước nào? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin sau để giải đáp câu hỏi này nhé!

Tiêu chuẩn vệ sinh trường học Quốc Tế được quy định như thế nào
Để trường học sạch sẽ thì rất cần một quy trình thực hiện chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của khâu vệ sinh trong các trường học quốc tế

Đối với đối tượng học sinh, thời gian sinh hoạt và học tập của các em tại trường học chiếm phần lớn thời gian biểu của mình. Do đó những không gian tại trường học như không gian lớp học, không gian sân thể thao, nhà vệ sinh hay căn tin trường học đều ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sinh hoạt của các em. 

Tại trường học quốc tế, các hoạt động của học sinh đa quốc gia diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, khu vực nhà vệ sinh trường, căn tin trường phải hoạt động liên tục và phát sinh lượng chất thải khá lớn. Điều này khiến cho việc vệ sinh trường học quốc tế sạch sẽ mỗi ngày càng trở nên cần thiết hơn.

Hơn nữa, tại các trường học đạt danh hiệu trường học quốc tế, các yêu cầu vệ sinh cũng được quy định khắt khe hơn. Đối tượng phụ huynh cho con học tập tại trường quốc tế vốn có điều kiện, nên họ rất quan tâm đến vấn đề môi trường học tập được vệ sinh sạch sẽ hay không.

Nếu những không gian tại trường học quốc tế không được làm vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, không những đối tượng học sinh bị ảnh hưởng mà đối tượng giáo viên, các bộ giảng dạy và sinh hoạt tại trường cũng bị ảnh hưởng. Nó ảnh hưởng chung đến chất lượng đào tạo của trường học.

5 bước thực hiện vệ sinh trường học quốc tế

Như những nhận định bên trên, việc vệ sinh tại trường học quốc tế cần phải đảm bảo chuyên nghiệp và được giám sát, kiểm tra kỹ lưỡng. Dưới đây là 5 công đoạn để thực hiện vệ sinh này. 

Khảo sát khu vực vệ sinh và chuẩn bị 

Trong bước này, đơn vị thực hiện vệ sinh sẽ tiến hành khảo sát những khu vực cần vệ sinh. Từ đó xác định số lượng tạp vụ thực hiện dọn dẹp vệ sinh từng khu vực là bao nhiêu, là những ai. 

Tiếp đó, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ chuẩn bị những trang thiết bị và dụng cụ vệ sinh cho từng khu vực và phân bổ cho từng nhân viên tạp vụ trường học phù hợp phụ trách khu vực đó.

dịch vụ vệ sinh
Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh

Đặt biển báo tại khu vực thực hiện làm vệ sinh

Để tránh ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của học sinh tại trường. Đội ngũ tạp vụ sẽ đặt biển báo tại các khu vực cần thực hiện vệ sinh. Điều này giúp học sinh, giáo viên cũng như các cán bộ làm việc tại trường học không nhận biết được khu vực nào làm vệ sinh.

Họ sẽ hạn chế di chuyển vào đó và không gặp phải trường hợp sàn nhà trơn trượt, gây té ngã hay nguy hiểm. Việc này cũng giúp công tác vệ sinh không bị ảnh hưởng và diễn ra nhanh chóng hơn.

Tạp vụ phụ trách khu vực nào sẽ tiến hành thực hiện vệ sinh khu vực đó

Đây là bước vệ sinh trường học quốc tế quan trọng trong quy trình vệ sinh trường học. Trong bước này, các tạp vụ vệ sinh sẽ tiến hành thực hiện công việc được phân công. 

Các khu vực từ lớp học, bàn ghế, sân trường, hành lang, căn tin, nhà vệ sinh, … đều phải được vệ sinh kỹ lưỡng và đúng quy định bằng các dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên dụng.

Lý do cần phải vệ sinh trường học sau Covid 19
Tiến hành thực hiện vệ sinh

Kiểm tra sau khi vệ sinh

Sau khi các khu vực đã được thực hiện vệ sinh xong, giám sát vệ sinh sẽ tiến hành kiểm tra xem các hạng mục vệ sinh đã hoàn thiện hay chưa. Nếu còn hạng mục nào chưa hoàn thiện hoặc chưa đạt yêu cầu thì tạp vụ phụ trách phải có nhiệm vụ xử lý hoàn thiện.

Báo cáo và hoàn tất quá trình vệ sinh

Sau khi kết thúc việc kiểm tra, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ kiểm tra tổng quát lại một lần nữa. Sau đó, họ sẽ hoàn thiện bảng báo cáo vệ sinh hàng ngày và kết thúc quá trình vệ sinh.

Nơi nào cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học quốc tế uy tín, chuyên nghiệp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học. Tuy nhiên số lượng đơn vị thực hiện đúng trình tự các bước vệ sinh một cách chuyên nghiệp lại không nhiều. Với quy trình chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn của mình, Home Services Việt Nam sẽ là công ty vệ sinh trường học uy tín bạn cần tìm.

Tiến hành thực hiện vệ sinh trường học quốc tế
Home Services Việt Nam là đơn vị vệ sinh trường học quốc tế chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân viên được chọn lọc và đào tạo bài bản cùng quy trình kiểm soát chặt chẽ, Home Services Việt Nam đã thực hiện và nhận 100% phản hồi tích cực thông qua việc tái ký hợp đồng từ các hệ thống trường quốc tế như: Trường quốc tế Emasu, Trường học quốc tế Sài Gòn Star,..Bạn có thể tham khảo các dự án chúng tôi từng thực hiện tại đây.

gif mũi tên

Cần báo giá dịch vụ vệ sinh trường học quốc tế chuyên nghiệp, nhấp vào bảng chát ngay. 

Home services viet nam gif
 

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tạp vụ trường học trọn gói theo tháng tại Home Services Việt Nam, bạn còn được tặng kèm dịch vụ vệ sinh định kỳ theo giá trị hợp đồng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thêm giải pháp vệ sinh tối ưu và tiết kiệm.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, Home Services Việt Nam cung cấp các dịch vụ vệ sinh trường học linh động đặc biệt bao gồm:

dịch vụ vệ sinh ở bình dương

biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng

dịch vụ vệ sinh trường học quốc tế

tạp vụ vệ sinh thuê ngoài

tạp vụ vệ sinh chuyên nghiệp

vệ sinh hàng ngày

Những thông tin bên trên cũng đã phần nào giúp bạn đọc khái quát được các bước vệ sinh trường học quốc tế. Để tư vấn cụ thể hơn và nhận được các ưu đãi cho dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam, hãy liên hệ cho chúng tôi qua những thông tin sau:

Quy trình thực hiện hợp đồng dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services:

QUY TRINH DICH VU VE SINH

Công ty TNHH Home Services Việt Nam

Trụ sở chính: 78/1 Lý Thường Kiệt, Dĩ An, Bình Dương

Branch 1: Tầng 1, Building 168, 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Branch 2: 409 Phạm Ngũ Lão, Phường Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh miền trung: 108 Lý Triện, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://vesinhcongnghiepviet.com/ 

Hotline: 0906 327 774

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906327774