10 cách khử mùi hôi trong phòng mới nhất bạn nên áp dụng

Nếu văn phòng, tòa nhà của bạn đang gặp phải tình trạng ẩm mốc, có mùi khó chịu. Mùi hôi trong căn phòng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn hoặc khách. Mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe như hệ hô hấp của chúng ta. Vì vậy bài viết dưới đây cung cấp 10 cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhất. Đây là những nguyên liệu rẻ tiền, cách thứ thực hiện đơn giản.

Nguyên nhân khiến phòng có mùi hôi khó chịu

Có 4 nguyên nhân chủ yếu khiến cho phòng của bạn có mùi hôi, mùi ẩm mốc:

  • Thứ nhất, do nấm mốc: Với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. Thì đây chính là một điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc sống và phát triển. Khi phòng ốc có nấm mốc sẽ gây ra mùi tanh hôi khó chịu.
  • Thứ hai, do côn trùng hoặc động vật như gián, chuột,… chúng sẽ mang theo mùi hôi vào phòng. Bên cạnh đó khi chết, xác gián, chuột sẽ bốc mùi tanh tưởi khó ngửi làm phòng bị hôi.
  • Thứ ba, do cống nước trong nhà bị tắc nghẽn hoặc mùi hôi từ nhà vệ sinh. Sau thời gian dài sử dụng, cống thoát nước và chất thải của phòng có thể bị nghẹt. Điều đó dẫn đến một số khu vực như nhà vệ sinh, bồn rửa bát bốc mùi hôi. Và dẫn đến cả căn phòng bị ám mùi hôi thối.
  • Thứ tư, một số tòa nhà công cộng, khách sạn. Thì sẽ có nhân viên hoặc khách ở hút thuốc, mùi thuốc sẽ ám mùi vào phòng. Vì vậy phòng cũng sẽ có có mùi hôi.
4 nguyên nhân khiến phòng có mùi hôi thối khó chịu

Và khi xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng. Chúng ta có thể áp dụng cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhất.

10 cách khử mùi hôi trong phòng nhanh chóng và dễ dàng

Hiện tại có rất nhiều phương pháp khử mùi hôi trong nhà, làm thơm phòng hữu hiệu. Và bài viết xin mang đến 10 cách khử mùi trong phòng đang được sử dụng nhiều nhất.

Cách 1. Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh phòng ở và tòa nhà

Cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả đầu tiên là hãy vệ sinh phòng ốc sạch sẽ. Mở cửa sổ để cho mùi hôi bay ra ngoài, đồng thời khí sạch bên ngoài sẽ được hút vào trong. Bên cạnh đó ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt một số vi khuẩn, cũng như nấm mốc.

Dọn dẹp phòng ốc là cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhanh

Lau dọng các dụng cụ, giặt giũ chăn ga gối đệm sạch sẽ. Việc này sẽ giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng kín nhanh nhất. Vệ sinh toilet đúng cách.

Cách 2. Sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên giá rẻ để khử mùi hôi trong phòng

Một số loại cây cỏ, hoa quả có mùi hương và chất khử mùi hiệu quả. 

  • Dùng quả dứa (thơm, khóm): Đặt một quả dứa đã chin vào nơi cần khử mùi. Hoặc để tăng hiệu quả, bạn hãy lấy phần thịt dứa, đặt một ngọn nến vào. Với sức nóng của ngọn nến, mùi thơm của dứa sẽ dễ dàng lan tỏa khắp phòng.
  • Dùng lá dứa: Phòng bị ẩm mốc phải làm sao? Nếu còn chưa biết thì bạn có thể sử dụng lá dứa. Đây là loại lá có mùi thơm nhẹ, có thể tìm mua dễ dàng với giá rẻ. Quý khách có thể treo một bó lá dứa cỡ vừa trong nhà vệ sinh, nơi phát ra mùi hôi. Khi lá héo hãy thay lá tươi mới.
  • Dùng sả cây: Một cách khử mùi ẩm mốc trong phòng đơn giản hiệu quả là sử dụng sả. Mùi hương tự nhiên của sả không chỉ giúp khử mùi, mà còn xua đuổi các loại côn trùng khác. Cách thực hiện: Bạn chỉ cần đập dập phần củ sả, đem treo ở những nơi cần khử mùi. Và khi sả héo hãy thay cây tươi mới. Dùng để khử mùi nhà vệ sinh đúng cách.
  • Một cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả là dùng vỏ cam, vỏ quýt. Bạn có thể lấy vỏ cam, vỏ quýt phơi khô dưới nắng, sau đó đặt vào góc phòng. Hoặc cho vỏ cam, quýt vào nôi đun sôi. Sau đó mở nắp, đặt nồi vào giữa phòng, mùi hương sẽ lan tỏa và giúp khử mùi hôi.
Sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để khử mùi hôi trong phòng
Sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để khử mùi hôi trong phòng

Cách 3. Sử dụng quạt, máy làm sạch không khí

Máy làm sạch không khí  sẽ giúp phòng kín lọc sạch vi khuẩn và mùi hôi với công nghệ Nano. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện hay không cần thiết có thể mở cửa sổ. Dùng quạt máy để thổi đi những mùi hôi trong phòng.

Cách 4. Dùng baking soda khử mùi hôi trong phòng

Quý khách có thể áp dụng cách khử mùi hôi trong phòng với baking soda. Nguyên liệu này có tính hút ẩm cực tốt, dễ dàng loại bỏ mùi ẩm mốc cho phòng ốc. Bạn có thể đặt một hủ baking soda mở nắp ở nơi cần hút ẩm trong phòng.

Cách 5. Dùng cây xanh để làm thoáng mát căn phòng

Cây xanh sẽ hút đi các chất CO2, khói thuốc lá, mang lại nguồn không khí trong lành thoáng mát. Ngoài ra màu xanh của cây sẽ giúp phòng bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Một số loại cây quý khách có thể đặt trong phòng như: cây Lưỡi Hổ, cây Thường Xuân, cây Đa Búp Đỏ, cây Dây Nhện,…

Dùng cây xanh để giúp phòng thoáng mát và khử mùi hiệu quả

Cách 6. Đặt hoa tươi – cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả

Hoa tươi sẽ mang mùi hương thơm mát lan tỏa khắp căn phòng bạn. Vì vậy giúp khử mùi hôi, mùi ẩm mốc hiệu quả.

Cách 7. Sử dụng nước hoa hoặc tinh dầu khử mùi trong phòng

Tinh dầu có mùi hương thơm và cũng giúp tinh thần con người thoải mái hơn. Cho tên bạn có thể áp dụng cách này để giúp phòng ốc trở nên thơm mát hơn. Hãy đặt lọ tinh dầu mở nắp ở góc phòng hoặc dùng máy xông tinh dầu.

Cách 8. Dùng gel hoặc sáp thơm để chống mùi hôi phòng

Bạn hoàn toàn có thể làm căn phòng trở nên thơm mát hơn với các loại gel thơm, sáp thơm.

Cách khử mùi trong phòng bằng sáp thơm nên thực hiện sau khi quý khách đã vệ sinh phòng. Mở lọ sáp thơm và treo một nơi dễ lan tỏa mùi huong khắp phòng.

Cách 9. Cách khử mùi hôi trong phòng bằng than củi

Nếu bạn đang không biết cách chống ẩm mốc trong phòng phải làm gì. Hãy sử dụng ngay than củi đặt lên khay hoặc đĩa để vào góc phòng. Than củi có chức năng thấm hút chất ẩm cực tốt. Giúp phòng của bạn không còn mùi ẩm mốc hôi thối. Hoặc để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể bọc giấy báo bên ngoài than củi.

Cách 10. Cách khử mùi hôi thối trong phòng hiệu quả với giấm ăn

Giấm trắng là một loại gia vị quen thuộc với chúng ta. Ngoài ra đây còn là một nguyên liệu có khả năng khử mùi phòng bị ẩm mốc.

Cách thực hiện đơn giản, quý khách chỉ cần pha nước với giấm theo tỷ lệ 1:1. Dùng bình xịt xịt những nơi ẩm mốc. Hoặc đặt một bát giấm trong phòng 24h.

Cách khử mùi hôi trong phòng với giấm ăn

Đây là một số cách phổ biến và dễ dàng thực hiện để khử mùi ẩm mốc, hôi thối trong phòng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một khách sạn, hoặc văn phòng công ty. Cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả lâu dài, hãy liên hệ cho vesinhcongnghiepViet. Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Email: hotro.vesinhcongnghiepviet@gmail.com

Điện thoại: 0336065168

Website: https://vesinhcongnghiepviet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ với chúng tôi

vesinhcongnghiepviet.com là trang web cung cấp thông tin uy tín về ngành vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp làm sạch cho doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, và các tỉnh phía Nam.

spot_img

Bài viết cùng chuyên mục